Ông Bùi Văn Hưng, chủ cơ sở sản xuất ô mai Gia Lợi, Hàng Đường. |
Nhóm phóng viên đã tìm đến cửa hàng ô mai Gia Lợi, số 8 Hàng Đường. Đây là Thương hiệu ô mai lâu đời nổi tiếng của Hà Nội. Bởi ở đây vẫn giữ lối làm ô mai thủ công với bí quyết gia truyền, nhưng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và chất lượng thơm ngon. Ông Bùi Văn Hưng, chủ của cửa hàng ô mai truyền thống Gia Lợi cho biết: Gia đình chúng tôi tính đến con tôi các có 5 đời làm nghề ô mai truyền thống. Nếu ai đã từng thưởng thức hương vị đặc trưng của ô mai Gia Lợi hẳn sẽ không thể quên được hương vị chua chua, mặn mặn, cay cay, ngọt ngọt hòa quện đặc trưng”.Để tạo ra món ô mai có đặc trưng riêng của thương hiệu ô mai Hàng Đường, ông Hưng cho biết thêm: Các công đoạn làm ô mai đều rất cầu kỳ, kỹ lưỡng từ những khâu chọn nguyên liệu, đến cách làm. Cụ thể như, đường chỉ dùng loại đường phên truyền thống, trái cây được chọn lựa có nguồn xuất xứ, tươi ngon đảm bảo chất lượng. Các công đoạn xử lý trái cây, ngâm ủ đường, trộn các nguyên liệu đều được cơ sở tuân thủ quy trình sản xuất tỉ mỉ và đảm bảo về thời gian.
Ô mai Gia Lợi, Hàng Đường. |
Mặc dù, dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của cơ sở, nhưng những thực khách đã quen và nhớ đến ô mai vẫn luôn tìm Gia Lợi để mua hàng. Ngoài mua ăn, làm quà cho bạn bè, người thân, nhiều người còn gửi ra nước ngoài làm quà cho những người đi xa Hà Nội, nhớ quê, nhớ món quà dân dã nhưng thấm đậm tình người, tình quê. Nhiều người nước ngoài biết đến ô mai có cơ hội đến Hà Nội họ cũng tìm đến ô mai Gia Lợi để thưởng thức món quà mang đậm hương vị của người Hà Nội.