Chuyến xe yêu thương đưa hơn 300 bệnh nhân ung thư về quê ăn Tết

Thảo Trần
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày16/1, Bệnh viện K tổ chức chương trình “Chuyến xe yêu thương” nhằm hỗ trợ đưa đón miễn phí hơn 300 bệnh nhân ung thư và người nhà hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết.

GS.TS Trần Văn Thuấn - Giám đốc Bệnh viện K cho biết, “Chuyến xe yêu thương" không chỉ dành cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện K, mà chương trình sẽ cùng chung tay chia sẻ với nhiều bệnh nhân khác đang điều trị tại 10 bệnh viện ở Hà Nội như: Bệnh viện 103, Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư, Bệnh viện Nhi T.Ư, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Nội tiết T.Ư…
 Bệnh nhân ung thư hát cùng lãnh đạo bệnh viện.
“Chuyến xe yêu thương là món quà Tết đặc biệt và ý nghĩa mà chúng tôi muốn trao cho mỗi bệnh nhân. Người bệnh vốn ở các tỉnh xa, điều trị bệnh đã ốm yếu, trong khi xe lại quá tải. Tôi hy vọng những chuyến xe thế này sẽ giúp các bệnh nhân yên tâm, ấm lòng hơn khi về quê ăn/đón Tết bên người thân yêu”- GS Thuấn chia sẻ.
GS Thuấn cho biết thêm, chương trình diễn ra trong 2 đợt. Đợt I tại Bệnh viện K sáng 16/1. Đợt II tổ chức vào sáng 18/1 tại một số điểm, bệnh viện và trường đại học trên địa bàn Hà Nội.
Theo đó, bệnh nhân và người nhà có thể thoải mái lựa chọn 1 trong nhiều chuyến xe của mình. Tất cả đều miễn phí, theo các tuyến: Hải Dương – Hải Phòng; Thái Bình – Nam Định; Phú Thọ - Tuyên Quang; Thái Nguyên – Bắc Kạn; Hòa Bình – Sơn Là; Yên Bái – Lào Cai; Bắc Ninh – Bắc Giang – Lạng Sơn; Ninh Bình – Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh.
Ngoài được tài trợ xe đưa đón miễn phí, các bệnh nhân còn được tặng những món quà, lì xì Tết có ý nghĩa từ các cán bộ, nhân viên y tế thường ngày vẫn điều trị cho họ. “Bệnh viện hy vọng sẽ cùng các đơn vị nối dài hành trình ý nghĩa với người bệnh ở khắp nơi trên cả nước. Từ đó, chia sẻ nỗi đau trong cuộc chiến đấu chống lại bệnh tật của người bệnh. Để “Chuyến xe yêu thương” sẽ thắp lên trong họ những tia hy vọng mới khi năm mới Canh Tý đang đến gần”-GSThuấn nói.
Một số hình ảnh tại chương trình “Chuyến xe yêu thương”:
 Hàng trăm bệnh nhân và người nhà có mặt tại sảnh Bệnh viện K sáng nay 16/1 để tham dự chương trình "Chuyến xe yêu thương".
 Những giọt nước mắt hạnh phúc của người nhà bệnh nhân ung thư.
GS.TS Trần Văn Thuấn - Giám đốc Bệnh viện K tặng  lì xì Tết cho các bệnh nhân.
 Bệnh nhân ung thư trò chuyện cùng lãnh đạo bệnh viện.
 
 Bệnh viện hy vọng sẽ cùng các đơn vị nối dài hành trình ý nghĩa với người bệnh ở khắp nơi trên cả nước.
 Chuyến xe yêu thương là món quà Tết đặc biệt và ý nghĩa mà bệnh viện muốn trao cho mỗi bệnh nhân. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần