CIA sẽ không ngừng các chiến dịch tại Pakistan

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Pakistan đã chỉ trích các cuộc tấn công bằng tên lửa do máy bay không người lái của Mỹ thực hiện, nhằm vào các tay súng Hồi giáo tại đất nước này.

KTĐT - Pakistan đã chỉ trích các cuộc tấn công bằng tên lửa do máy bay không người lái của Mỹ thực hiện, nhằm vào các tay súng Hồi giáo tại đất nước này.

Ngày 14/4, một nguồn tin cao cấp Mỹ cho biết Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) không có kế hoạch đình chỉ các chiến dịch quân sự ở Pakistan truy quét những nghi can khủng bố bất chấp sự phản đối của chính quyền Islamabad.

Pakistan đã chỉ trích các cuộc tấn công bằng tên lửa do máy bay không người lái của Mỹ thực hiện, nhằm vào các tay súng Hồi giáo tại đất nước này.

Tuy nhiên, Giám đốc CIA, ông Lion Panetta, khẳng định cơ quan này có trách nhiệm ngăn chặn các cuộc tấn công nhằm vào nước Mỹ, bảo vệ người dân Mỹ và sẽ không ngừng các chiến dịch quân sự hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ trên.

Thể hiện lập trường cứng rắn trên của lãnh đạo CIA, máy bay không người lái của Mỹ đã nối lại các vụ tấn công bằng tên lửa tại Pakistan ngày 13/4 nhằm vào các tay súng của mạng lưới Haqqani có liên hệ với al-Qaeda tại một địa điểm giáp biên giới với Afghanistan.

Đây là cuộc tấn công của máy bay không người lái đầu tiên kể từ sau vụ oanh tạc ngày 17/3 tại Bắc Waziristan, khiến 39 người, trong đó có cả dân thường và cảnh sát, thiệt mạng.

Trước đó, hồi đầu tuần này, Giám đốc CIA Panetta đã có buổi làm việc với người đứng đầu cơ quan tình báo của Pakistan, Trung tướng Ahmad Shuja Pasha, tại thủ đô Washington, Mỹ.

Báo chí Mỹ đưa tin tướng Pasha đã yêu cầu Washington hạn chế các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái trên lãnh thổ Pakistan, đồng thời giảm mạnh số lượng các điệp viên CIA và lực lượng đặc biệt đang hoạt động tại nước này. Tuy nhiên, giới phân tích và các cựu quan chức tình báo Mỹ nhận định CIA sẽ không từ bỏ các chiến dịch trên, bất chấp các tranh cãi ngoại giao./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần