DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

CIMB phát hành thẻ tín dụng bằng công nghệ video eKYC

Minh Anh
17-11-2021 19:28
Kinhtedothi - Ngân hàng CIMB Việt Nam (CIMB) đã ra mắt thẻ tín dụng CIMB REVI ứng dụng công nghệ video eKYC hiện đại nhất hiện nay. Nhờ công nghệ này, khách hàng không cần đến phòng giao dịch mà vẫn có thể mở thẻ 100% online trên ứng dụng Octo by CIMB.
Tin liên quan
Không cần đến chi nhánh ngân hàng, khách hàng vẫn có thể mở Thẻ tín dụng CIMB REVI trên điện thoại, bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu, hoàn toàn miễn phí bằng công nghệ Video KYC - định danh khách hàng qua video kết hợp với quy trình thẩm định hồ sơ online giúp quá trình mở thẻ nhanh vượt trội.
 Thẻ tín dụng CIMB REVI ứng dụng công nghệ video eKYC - đăng kí nhanh chóng, quản lý dễ dàng trên app Octo
Đây được coi là một bước tiến tiếp theo của eKYC (electronic Know Your Customer) - công nghệ định danh khách hàng điện tử. Công nghệ này cho phép ngân hàng định danh khách hàng 100% online, đơn giản hóa thủ tục xác định danh tính, mà không cần gặp mặt trực tiếp tại phòng giao dịch.
Hiện, chính phủ nhiều quốc gia đã cho phép các tổ chức tài chính, ngân hàng có đủ điều kiện chuyển sang hình thức định danh khách hàng điện tử. Tại Việt Nam, từ 5/3/2020, nhiều ngân hàng được phép triển khai giải pháp eKYC theo Thông tư 16/2020/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 23/2014/TT-NHNN hướng dẫn việc mở và sử dụng tài khoản thanh toán tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán.
Khách hàng có thể mở thẻ ngay trên ứng dụng Octo của CIMB trên cả 2 nền tảng Android và iOS. Quy trình 4 bước đăng ký gói gọn trong 5 phút, nhận kết quả thẩm định chỉ sau 2 phút. Không cần đến điểm giao dịch, nhân viên định danh của ngân hàng sẽ thực hiện video call trực tiếp với chủ thẻ để xác minh thông tin. Sau khi hoàn tất thủ tục đăng kí, thẻ vật lý sẽ được giao tận nơi sau 3-5 ngày để khách hàng kích hoạt và bắt đầu sử dụng.

Bằng những tính năng bảo mật cao cấp, việc đăng ký và sử dụng thẻ được CIMB quản lý sát sao, cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7. Các tác vụ quản lý đều có thể dễ dàng thực hiện trên ứng dụng Octo của ngân hàng như: xem bảng sao kê, khóa, mở thẻ, thay thế thẻ, cài đặt hạn mức chi tiêu…
Với thẻ tín dụng REVI, CIMB dành riêng các ưu đãi khác biệt cho khách hàng. Đáng chú ý có chương trình hoàn tiền 500.000 đồng khi chi tiêu tối thiểu 1 triệu đồng. Ngoài ra, khách hàng còn được hoàn tiền thêm 1% không giới hạn cho phần chi tiêu vượt ngoài khoản 1 triệu. Cụ thể, với 20 triệu đồng tiêu dùng, khách hàng sẽ được hoàn lại 500.000 đồng và 1% của 19 triệu đồng.
Bên cạnh đó, người dùng được miễn lãi hoàn toàn trong 45 ngày đầu và hưởng lãi suất thấp hơn các sản phẩm thẻ tín dụng khác. Khoản dư nợ chưa thanh toán sẽ được chia ra các kỳ thanh toán hàng tháng với số tiền bằng nhau, vì thế khách hàng có thể dự tính được ngân sách chi tiêu và giải quyết dư nợ nhanh hơn, chủ động hơn.
 Thẻ CIMB REVI đáp ứng nhu cầu mua trước trả sau của người dùng
Điểm khác biệt của thẻ tín dụng CIMB REVI là áp dụng lãi suất cố định cho đến khi khách hàng thanh toán hết dư nợ, thay vì lãi suất thay đổi mới nhất so với Thẻ tín dụng truyền thống. Đối với giao dịch mua sắm trực tuyến hoặc tại các cửa hàng, lãi suất sẽ được tính bắt đầu từ sau ngày lập bảng sao kê và trên dư nợ chưa thanh toán. Tức là có lợi đến hơn 1 tháng so với cách tính từ ngày giao dịch, như các ngân hàng thông thường.
“Cùng với sự ra mắt của thẻ tín dụng REVI, CIMB mong muốn đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng một cách nhanh chóng - tiện lợi - ngay lập tức. Qua đó, góp phần kích thích nhu cầu sử dụng và chi tiêu qua thẻ theo đúng chính sách thanh toán không dùng tiền mặt mà Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước đang khuyến khích áp dụng” - đại diện CIMB chia sẻ.