CLB CAND, ứng cử viên số 1 lên hạng V.League

Đông Hùng
Chia sẻ

Mùa giải hạng Nhất năm nay có 2 suất lên hạng V.League 2023. Với sự chuẩn bị khá chu đáo CLB CAND là một ứng cử viên sáng giá cho suất lên hạng.

CLB CAND quyết tâm lên hạng V.League. Ảnh CLB
CLB CAND quyết tâm lên hạng V.League. Ảnh CLB

Trước đây, nói đến bóng đá Thủ đô các đội bóng CAHN, Thể Công, Đường sắt được cho là ba anh hào của bóng đá Việt Nam, nhưng chủ yếu do vấn đề kinh phí, cả ba đội bóng trên đều bị giải thể. CAHN được chuyển giao cho Hàng không Việt Nam, rồi thay tên đổi họ vài lần và biến mất khỏi bản đồ bóng đá Việt một cách lặng lẽ.

Tìm lại ngày xưa

Năm 2008, CLB CAND được thành lập nhưng phải trầy trật mãi đến năm 2020 khi "Đề án phát triển Câu lạc bộ Bóng đá CAND theo hướng chuyên nghiệp" được Bộ CA thông qua và cử Thiếu tướng Lê Vân làm Chủ tịch CLB thì đội bóng mới có cơ hội phát triển. Bầu Đức đã hào phóng cho mượn nguyên dàn 11 cầu thủ trẻ HAGL nhưng thầy trò HLV Phạm Công Lộc đã để thua CLB Gia Định 0-1 trong trận play-off ở Giải hạng nhì 2020 diễn ra trên sân Nha Trang để tranh chiếc vé thứ 3 lên chơi Giải hạng nhất.

Nhưng phút 89, CLB Gia Định xin rút lui và trao cơ hội cho CLB CAND được quyền chơi Giải hạng nhất 2021. Nhưng Covid-19 khiến cho các giải đấu của bóng đá chuyên nghiệp bị hủy, giấc mơ chơi V.League của đội bóng CAND bị lùi lại. Sau 2 trận đầu toàn hòa (Cần Thơ, Đắk Lắk) tại giải hạng Nhất 2021, ông Phạm Công Lộc đã phải nhường ghế HLV cho ông Vũ Quang Bảo. Trong cái rủi cũng có cái may, đây là thời gian quý báu để đội bóng chỉnh đổn lực lượng, tìm nguồn cầu thủ chất lượng bổ sung.

Mục tiêu thăng hạng

Mùa bóng mới, HLV Vũ Quang Bảo (1955) xác định mục tiêu đưa lên CLB CAND hạng V.League năm sau. Đây là sự lựa chọn khôn ngoan của Thiếu tướng Lê Vân, Chủ tịch CLB CAND vì so với người đồng nghiệp Phạm Công Lộc ông thầy xứ Nghệ có mối quan hệ tốt với các CLB chuyên nghiệp nên việc tuyển quân thuận lợi hơn nhiều. Nhưng khuôn mặt mới như Võ Lý, Quang Huy, Như Tuấn có thể non khi chinh chiến tại V.League nhưng lại là “hàng hiếm” tại sân chơi hạng Nhất.

HLV Quang Bảo là nhà cầm quân có nhiều kinh nghiệm. Ảnh CLB CAND
HLV Quang Bảo là nhà cầm quân có nhiều kinh nghiệm. Ảnh CLB CAND

HLV họ Vũ quyết định tiếp tục mượn một số cầu thủ của HAGL như Minh Bình, Thanh Bình, A Sân, Hoàng Nam, Hữu Tài, Du Học, Minh Quyền bên cạnh 3 cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội FC như Sỹ Huy, Viết Trường và Huy Hoàng. Điều khá thú vị là ông Vũ Quang Bảo còn mời được cầu thủ nhập tịch người Nigeria 35 tuổi Nguyễn Trung Đại Dương vốn là học trò cũ thời ông còn làm HLV Quân khu 4. Đây là tiền đạo đã hơn 1 thập kỷ chinh chiến các sân bóng Việt Nam và sẽ là chân sút có số má khi đá hạng Nhất, vốn không được tuyển dụng ngoại binh.

  CLB cũng đã dời đại bản doanh từ Plei-ku về sân Ninh Bình để tiện việc tập luyện và thi đấu trong mùa bóng năm nay. Theo kế hoạch từ ngày 10 tới 19/1 tới, CAND sẽ tổ chức giải tập huấn với sự góp mặt của 5 đội bóng gồm chủ nhà CAND, Hải Phòng, Nam Định, Thanh  Hóa và Hà Tĩnh.

  Quyết tâm cao

Thiếu tướng Lê Vân, Chủ tịch CLB CAND chia sẻ: “Chúng tôi sẽ ủng hộ tối đa để thầy và trò HLV Vũ Quang Bảo hoàn thành mục tiêu thăng hạng cuối mùa bóng năm nay”. Để giành quyền thăng hạng V.League, CLB CAND sẽ phải cạnh tranh với Quảng Nam, Khánh Hòa, Bà rịa- Vũng tàu, Phố Hiến nhưng đội bóng cũng được coi “mạnh vì gạo, bạo vì tiền”.

Trong bối cảnh khá nhiều đội bóng chuyên nghiệp như Than Quảng Ninh, An Giang xin rút lui khỏi các giải đấu thì sự quyết tâm của CLB CAND là một tín hiệu mừng. Là nhà cầm quân chinh chiến dày dặn các đấu trường V.League, hạng Nhất chắc chắn ông Vũ Quang Bảo sẽ tận dụng thời cơ và sự ủng hộ của lãnh đạo CLB để nhanh chóng thăng hạng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần