SEA Games 31:

CLB Hà Nội đóng góp quân nhiều nhất

Đông Hùng
Chia sẻ Zalo

Trong danh sách 30 cầu thủ chuẩn bị cho SEA Games 31, CLB Hà Nội đóng góp tới 7 cái tên. Đội bóng Thủ đô luôn là nơi cung cấp nhân tố chất lượng cho các đội tuyển Việt Nam.

Trong danh sách 30 cầu thủ chuẩn bị cho SEA Games 31, CLB Hà Nội đóng góp tới 7 cái tên. Ảnh HNFC
Trong danh sách 30 cầu thủ chuẩn bị cho SEA Games 31, CLB Hà Nội đóng góp tới 7 cái tên. Ảnh HNFC

Phải mất 60 năm HLV Park Hang-seo mới đem được chiếc HCV bóng đá nam SEA Games cho Việt Nam. Nên VFF và thầy Park đang làm hết sức mình để bảo vệ thành công chức vô địch SEA Games được tổ chức trên quê nhà.

7 cái tên được gọi tập trung

Ông thầy Hàn Quốc đã có những chia sẻ rất thẳng thắn trước truyền thông về quan điểm lựa chọn nhân sự cho ĐT U23 Việt Nam tham dự chiến dịch SEA Games 31. HLV Park Hang-seo khẳng định mình và BHL đã hội ý kỹ lưỡng và đánh giá đủ mặt mạnh yếu 30 khuôn mặt được gọi chuẩn bị cho giải đấu vào tháng 5 tới đây.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp Hùng Dũng tham gia SEA Games và sẽ là trụ cột, dìu dắt đàn em trong chiến dịch bảo vệ chức vô địch. Ảnh VFF
Đây là lần thứ 2 liên tiếp Hùng Dũng tham gia SEA Games và sẽ là trụ cột, dìu dắt đàn em trong chiến dịch bảo vệ chức vô địch. Ảnh VFF

Không bất ngờ khi CLB Hà Nội đóng góp nhiều cầu thủ nhất cho U23 Việt Nam ở chiến dịch lần này. Đó là 6 cái tên U23 gồm thủ môn Quan Văn Chuẩn, Lê Văn Xuân, Bùi Hoàng Việt Anh, Vũ Tiến Long, Trần Văn Đạt và Nguyễn Văn Tùng, đội trưởng đội tuyển quốc gia Hùng Dũng thuộc danh sách 3 cầu thủ trên 23 tuổi được gọi bổ sung. 

Nếu Quang Hải không vướng vào việc chuẩn bị cho chuyển xuất ngoại tới đây thì tiền vệ số 19 của Hà Nội FC cũng sẽ được thầy Park điền vào danh sách tập trung lần này. Do làm tốt công tác đào tạo trẻ nên không chỉ ở đội tuyển quốc gia mà U23 Việt Nam, các cầu thủ trẻ Hà Nội bao giờ cũng chiếm số đông. Mới đây, U19 Hà Nội cũng lần thứ 6 vô địch quốc gia sau khi lội người dòng giành chiến thắng 2-1 trước U19 Viettel.

Khả năng đá chính

Không khó để thấy các tuyển thủ quốc gia Lê Văn Xuân, Bùi Hoàng Việt Anh, Hùng Dũng sẽ có tên trong danh sách đội hình xuất phát U23 Việt Nam. Thậm chí, nhiều khả năng Hùng Dũng còn đeo băng đội trưởng U23 Việt Nam tại SEA Games lần này. Đây là lần thứ 2 liên tiếp Hùng Dũng tham gia SEA Games và sẽ là trụ cột, dìu dắt đàn em trong chiến dịch bảo vệ chức vô địch. Tại SEA Games 30, Hùng Dũng cùng Trọng Hoàng đã làm rất tốt nhiệm vụ “gánh team” khu vực giữa sân giúp cho chúng ta giành HCV.

Trong khi đó, cả 2 hậu vệ Lê Văn Xuân, Bùi Hoàng Việt Anh đã được thầy Park tung vào thử sức những trận đấu cuối cùng của vòng loại World Cup 2022. Nếu như bên cánh trái Văn Xuân còn phải cố gắng để có những quả tạt có độ chính xác thì Bùi Hoàng Việt Anh đã chứng tỏ được khả năng chuyên môn tốt của mình.

Ngoài làm tốt công tác phòng ngự, trung vệ Việt Anh còn có khả năng ghi bàn trong các tình huống bóng bổng. Ảnh HNFC
Ngoài làm tốt công tác phòng ngự, trung vệ Việt Anh còn có khả năng ghi bàn trong các tình huống bóng bổng. Ảnh HNFC

Với 219 phút thi đấu cho đội tuyển quốc gia là tấm vé bảo đảm cho Việt Anh suất đá chính trong sơ đồ 3 hậu vệ của thầy Park. Ngoài làm tốt công tác phòng ngự, trung vệ Việt Anh còn có khả năng ghi bàn trong các tình huống bóng bổng nhờ thể hình tốt, biết chọn vị trí trong các tình huống đá phạt.

Hai tiền đạo Trần Văn Đạt và Nguyễn Văn Tùng cùng với Bùi Vĩ Hào, Mai Xuân Quyết, Võ Nguyên Hoàng, Hồ Thanh Minh chưa thật ấn tượng tại giải giao hữu Dubai Cup trên đất UAE. Ai phù hợp hơn khi đá cặp với Tiến Linh sẽ được ông thầy Hàn Quốc lựa chọn điền tên vào đội hình chính U23 Việt Nam.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần