CLB Thăng Long ghi nhận đóng góp của ngành thoát nước Thủ đô

Vân Nhi
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 24/4, Ban Chủ nhiệm CLB Thăng Long (nơi sinh hoạt của những nguyên cán bộ Đảng và Nhà nước nghỉ hưu trên địa bàn TP) đã có buổi gặp gỡ với Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội.

Đại diện CLB Thăng Long lắng nghe báo cáo của Công ty về công tác Thoát nước Hà Nội.
Tại buổi làm việc, ông Phan Hoài Minh - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết, hiện tại, công ty được giao quản lý, duy tu hệ thống thoát nước của 12 quận, 17 huyện và các tuyến đường cao tốc, quốc lộ, tỉnh lộ TP quản lý sau đầu tư. Bám sát phương án thoát nước mùa mưa và phòng chống úng ngập, sự quan tâm chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP, các đơn vị có liên quan, Công ty đã hoàn thành được nhiều nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.
Đoàn đến tham quan Trung tâm Điều hành hệ thống thoát nước.
Cụ thể, chỉ tính riêng trong năm 2018, bằng công tác xây lắp, đơn vị đã giảm được 2/15 trọng điểm úng ngập là đường Giải Phóng và phố Nguyễn Chính. Duy trì các biện pháp cải tạo hệ thóng thoát nước tại nhiều tuyến đường chính và các ngõ, xóm. Tổ chức giải quyết các điểm úng ngập trên đường quốc lộ, tỉnh lộ và trung tâm các thị trấn. Hoàn thành nạo vét các sông, hồ trên địa bàn TP.
Đặc biệt, trong những năm qua, đơn vị đã từng bước tin học hóa công tác quản lý hệ thống thoát nước. Trung tâm giám sát của Công ty ngày càng phát huy được hiệu quả, cung cấp các thông tin ngập úng khi mưa bão, các sự cố trên hệ thống thoát nước của người dân Thủ đô…
Đoàn CLB Thăng Long tham quan hồ Thiền Quang.
Phát biểu tại buổi gặp gỡ, ông Dương Ngọc Sơn - Phó Chủ nhiệm thường trực CLB Thăng Long đánh giá cao những kết quả mà Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã đạt được trong những năm qua.
Theo ông Sơn, TP Hà Nội ngày càng trở nên đẹp đẽ trong mắt bạn bè quốc tế, Nhân dân cả nước. Một trong những nguyên nhân dẫn đến thành công trên đó chính là sự nỗ lực của hàng ngàn cán bộ, công nhân của Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội.
Cũng trong khuôn khổ buổi gặp gỡ, Ban chủ nhiệm CLB Thăng Long đã đi tham quan một số điểm sáng, những công trình đặc biệt quan trọng của ngành thoát nước Thủ đô trong những năm qua như; Trung tâm điều hành hệ thống thoát nước; Xí nghiệp quả lý Cụm công trình đầu mối Yên Sở (Trạm bơm Yên Sở); Hồ Thiền Quang…

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần