[Clip] Cách tri ân thầy cô giáo độc đáo của học sinh trong mùa dịch Covid-19

Khang Nhi
Chia sẻ

Kinhtedothi - Đến hẹn lại lên, càng đến gần ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chủ đề họp lớp, thăm thầy, thăm cô, thăm trường cũ… lại rần rần xôn xao mạng xã hội nhưng giữa tình hình dịch bệnh, khoảng cách thầy trò lại càng thêm xa xôi cách trở.

Dù không phải năm nào ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cũng rơi vào cuối tuần như năm nay, nhưng nhiều kế hoạch chúc mừng các thầy cô lại bị đổ bể bởi dịch Covid-19. Chính vì thế, nhiều học sinh đã có cách chúc mừng sáng tạo để gửi tới các thầy cô.

Vẽ tranh luôn là cách được nhiều học sinh lựa chọn để thể hiện tình cảm của mình với các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. (Tranh của em Nguyễn Hồng Diệp - học sinh lớp 5A2 trường Tiểu học Láng Thượng).
Học trực tuyến trong thời gian dài, không ít các em đều mong ước được đến trường để gặp bạn, gặp lại thầy cô. Ước mơ trở lại trường học để gặp gỡ thầy cô giáo đã được em Nguyễn Gia Hân đưa vào bức tranh của mình.

Trong khi đó có những học sinh lại thể hiện tình cảm của mình qua những bài hát để gửi đến các thầy cô nhân dịp chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).
Sáng tạo hơn, nhiều học sinh đã làm bài thuyết trình bằng Power Point để nói lên tình cảm của mình với các thầy cô trong suốt thời gian qua. (Bài thuyết trình ngắn gọn với lời chúc sức khỏe, bình an tới các thầy cô trong mùa dịch Covid-19 của em Trần Bảo Trâm - Học sinh lớp 4 trường Vinschool)
 Sử dụng công nghệ để sáng tạo nên những clip chúc mừng thầy cô được nhiều học sinh lựa chọn. Clip chúc mừng thầy cô dịp 20/11 trong mùa dịch Covid-19 của một học sinh lớp 5.
Một số học sinh đã cùng cha mẹ, người thân dành thời gian để tự thiết kế nhiều loại bưu thiếp thật ấn tượng để gửi tới thầy cô giáo như một lời tri ân về công lao dạy dỗ của thầy cô. (Bưu thiếp của em Ngô Khuê Lâm - Học sinh lớp 1A5 trường Tiểu học Láng Thượng)
Một số học sinh còn gửi lời chúc các thầy cô bằng cách nhờ cha mẹ quay lại clip để các con được gửi gắm tình cảm, lời chúc tới các thầy cô trong mùa dịch Covid-19. (Clip của em Nguyễn Đức Anh Khoa - học sinh lớp 1 gửi gắm tới thầy cô giáo nhân dịp 20/11)

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần