DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

CMC chung tay với ngành y, người dân phòng chống dịch Covid-19

Hà Thanh
23-08-2021 10:20
Kinhtedothi - Chuỗi hoạt động vì cộng đồng của CMC kéo dài từ đầu tháng 6/2021 đến nay, nâng tổng giá trị tài trợ lên hơn 22 tỷ đồng.
Trong tháng 7, các bệnh viện ở Hà Nội vừa phải căng mình chống dịch vừa cử y, bác sĩ hỗ trợ đội ngũ y tế miền Nam. Đội ngũ y, bác sĩ gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn trang thiết bị. Hiểu được những khó khăn đó, trong hai ngày 17 và 18/8, CMC đã trao tặng cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Phổi Hà Nội mỗi viện 3 máy thở oxy dòng cao HFNC trị giá 2 tỷ đồng.
 CMC chung tay với ngành y, người dân phòng chống dịch Covid-19
Máy hỗ trợ thở trao tặng các bệnh viện cung cấp tới 100% oxy được làm ấm và ẩm, giúp tránh hiện tượng khô đường thở và các phản ứng viêm gây ra do khô niêm mạc giúp bệnh nhân nhanh hồi phục.
Ông Nguyễn Thành Lưu - Trưởng ban Marketing - Truyền thông Tập đoàn Công nghệ CMC cho biết, CMC lựa chọn những bệnh viện gặp nhiều khó khăn, thiếu trang thiết bị phòng dịch, như Bệnh viện Phổi Hà Nội phải dừng tiếp nhận bệnh nhân từ cuối tháng 7 vì phát hiện hàng loạt ca dương tính Covid-19. Trong những ngày phong tỏa, bệnh viện gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn trang thiết bị, vật tư y tế.
Ông Phạm Hữu Thường - Giám đốc bệnh viện Phổi Hà Nội bày tỏ, trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhu cầu sử dụng các trang thiết bị tăng cao, những trang thiết bị này rất giá trị.
Còn với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Giám đốc cho biết, nếu không có sự giúp đỡ của các nhà tài trợ thì bệnh viện rất khó khăn trong việc điều trị dịch bệnh Covid-19 cũng như khó có thể hoàn thiện và đưa bệnh viện dã chiến ở Hoàng Mai đi vào hoạt động trong thời gian sớm nhất được. Các y, bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cũng đang ngày đêm căng sức vừa cử nhân viên hỗ trợ miền Nam vừa xây hàng rào vững chắc cho chi nhánh Hà Nội.
Để tiếp sức cho các y, bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung Ương triển khai tiêm vaccine góp phần đẩy lùi dịch bệnh, ngày 19/8, CMC tặng bệnh viện gói vật tư tiêu hao gồm: khẩu trang, bộ đồ phòng hộ… trị giá 1 tỷ đồng.
Ông Trịnh Ngọc Hải - Phó Giám đốc bệnh viện chia sẻ: "Trong thời điểm dịch bệnh khó khăn, vật tư tiêu hao và dụng cụ thiết yếu rất cần thiết. Món quà của CMC là nguồn động viên to lớn cho đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch".
Tại khu vực phía Nam, nơi dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, 5 máy thở được trao tặng cho Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh và Bệnh viện Hóc Môn vào ngày 23/7/2021; Ủng hộ thiết bị tách chiết Nucleic Acid tự động cho Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh giúp giảm thời gian xét nghiệm, khoanh vùng nguồn lây nhiễm trong cộng đồng.
Ngoài tấm lòng gửi đến các bệnh viện tuyến đầu, Tập đoàn Công nghệ CMC cũng chia sẻ với cơ quan chính quyền và người dân đang phải nỗ lực vượt qua khó khăn do dịch bệnh mang lại. Để hỗ trợ Ủy ban Nhân dân quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh, CMC tặng 40 máy tính trị giá 600 triệu đồng cho ủy ban vào ngày 20/8.
Tập đoàn tặng 50 máy in tem nhãn Godex G500, 300 decal in tem và 50 cuộn mực in tem Wax Premium cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, tổng giá trị quà tặng là 300 triệu đồng. Máy sẽ hỗ trợ quá trình in tem nhãn cho các bệnh nhân khi đến bệnh viện, cơ sở y tế thăm khám, chữa bệnh cũng như tiêm vaccine. CMC còn ủng hộ thiết bị thông minh giám sát phòng chống dịch Covid cho thành phố Hà Nội với tổng trị giá lên tới 6 tỷ đồng.
Tại TP Hồ Chí Minh, CBNV CMC TSSG và những người bạn tặng 10 máy tính, 5 máy in và 1 máy quét cho Trung tâm Hồi sức Tích cực Covid-19 - Bệnh viện dã chiến 16 thuộc Bệnh viện Bạch Mai.
Ông Đỗ Ngọc Sơn, Phó Giám đốc, Trung tâm Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 cho biết: "Đây là nguồn động viên tinh thần to lớn với các cán bộ y yế nói chung và cán bộ Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 nói riêng. Sự đồng hành của các bạn, đã tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi. Vậy là các chiến sĩ áo trắng không đơn độc trên mặt trận chống dịch bởi đằng sau chúng tôi là hậu phương vững chắc, ấm áp, đong đầy yêu thương và tình người".
Cùng với hoạt động của Tập đoàn, mỗi CBNV cũng tặng một phần quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid tại TP Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình "Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương" với kinh phí lên tới 160 tỷ đồng của Bộ Thông tin và Truyền thông,
Tổng cộng CMC tặng 3.600 phần quà, trị giá hơn 1 tỷ đồng. Mỗi túi quà tặng của Chương trình "Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương" bao gồm các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu như: 5kg gạo, dầu ăn, đường trắng, bột canh, nước tương, bí đỏ, khoai tây, trứng gà nhằm đảm bảo bữa cơm của người dân TP Hồ Chí Minh những ngày chống dịch vẫn luôn dẻo thơm, đầy đủ dưỡng chất và ấm tình đồng bào.
Ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch HĐQT/Chủ tịch điều hành Tập đoàn cho biết: "Cuộc chiến chống dịch có thể còn kéo dài và khốc liệt hơn, không ai biết trước, là một trong những doanh nghiệp luôn nêu cao trách nhiệm với cộng đồng, Tập đoàn Công nghệ CMC luôn sẵn sàng chung tay với chính quyền và nhân dân cả nước trong công tác đẩy lùi Covid-19. Chúng tôi hy vọng, những phần quà nhỏ của CMC giúp giảm gánh nặng cho đội ngũ y tế, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường".