DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

CMC: Mang giải pháp công nghệ Make in Vietnam ra thế giới

Hà Thanh
28-10-2021 18:53
Kinhtedothi - Tập đoàn Công nghệ CMC – CMC Japan sẽ mang đến tuần lễ Công nghệ thông tin Nhật Bản - Japan IT Week Autumn 2021 các sản phẩm công nghệ nổi bật cũng như giải pháp về chuyển đổi số và dịch vụ gia công phần mềm.
Tin liên quan
  • CMC tham dự Hội thảo và Triển lãm Quốc tế về An toàn không gian mạng Việt Nam 2021 CMC tham dự Hội thảo và Triển lãm Quốc tế về An toàn không gian mạng Việt Nam 2021
Các giải pháp Made by CMC 
Trong tuần lễ CNTT Nhật Bản - Japan IT Week Autumn 2021, CMC mang đến ba sản phẩm, giải pháp tiêu biểu gồm: Giải pháp nhận diện khuôn mặt CIVAMS (CMC Intelligence Video Analytics and Management System), Giải pháp an ninh mạng SOC (Security Operation Center) và Giải pháp Điện toán đám mây CMC Cloud. 

Trong đó, CIVAMS được Viện Nghiên cứu Ứng dụng CMC (CIST) phát triển dựa trên công nghệ xử lý hình ảnh thông minh, có khả năng phân tích video, nhận diện khuôn mặt, nhận dạng danh tính, đo thân nhiệt, giúp kiểm soát ra vào tại các khu vực cần bảo mật cao hoặc những nơi có lưu lượng người ra vào lớn. Kết quả thử nghiệm thực tế, độ chính xác của CIVAMS lên tới 99,2% với điều kiện ánh sáng tự nhiên, gương mặt không che chắn và 98,95% với gương mặt đeo khẩu trang, các gương mặt có thể được nhận diện từ nhiều góc độ. 

 Gian hàng của CMC tại Japan IT Week Autumn 2021.
Bên cạnh đó, CIVAMS có thể nhận diện khuôn mặt trong cơ sở dữ liệu lớn trên 6 triệu ID người dùng cùng tốc độ nhận diện cao 200m/s. Khách tham dự sự kiện có thể trực tiếp trải nghiệm các tính năng của CIVAMS thông qua các thiết bị xử lý tại gian hàng.

Dịch vụ giám sát An ninh an toàn thông tin SOC có khả năng phát hiện, cách ly, xử lý các sự cố của hệ thống thông tin trong 24h/7 ngày. Dịch vụ bảo mật ứng dụng công nghệ Tự động hóa (Automation) và Trí tuệ Nhân tạo (AI). Quy trình báo cáo, xử lý sự cố của CMC SOC tuân thủ chính sách an ninh thông tin theo chuẩn quốc tế ISO 27035:2009 và ISO 27001. 

Tại triển lãm, CMC sẽ trình chiếu video giới thiệu hạ tầng Data Center và giải pháp CMC Cloud. Ba đặc điểm nổi bật của CMC Cloud là: Tính khởi tạo nhanh chóng (CMC Cloud cung cấp môi trường điện toán đám mây đa dạng, thuận lợi để doanh nghiệp có thể khởi tạo cloud của riêng mình nhanh chóng); Bảo mật và tin cậy (CMC Cloud cung cấp một nền tảng an toàn, bảo mật theo chuẩn ISO 9001 và ISO 27001); Tối ưu chi phí (hệ thống tính toán tự động, minh bạch giúp doanh nghiệp kiểm soát tốt chi phí hàng tháng).

Đồng hành cùng doanh nghiệp Nhật Bản trong chuyển đổi số

Được thành lập từ năm 1993, CMC là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp số. Trên thị trường quốc tế, CMC nỗ lực đáp ứng nhu cầu gia công phần mềm từ khách hàng nước ngoài. Đại diện CMC trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế - CMC Global được thành lập năm 2017. Trải qua 4 năm, CMC Global tăng trưởng vượt bậc về cả quy mô, doanh thu và thị phần. Từ 50 nhân viên ban đầu, nhân sự tại CMC Global đã tăng lên 1.500 người. 

Tại triển lãm CNTT Nhật Bản vào mùa thu, CMC Global mang đến cho khách hàng hai giải pháp Chuyển đổi số là Cloud MSP và Dịch vụ IT Outsourcing từ các Global Delivery Center (GDC). Hiện nay, CMC Global sở hữu ba GDC tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng cùng hai văn phòng đại diện tại Nhật Bản. Quy trình làm việc tại CMC Global đạt chuẩn CMMi level 3, bảo mật thông tin theo chuẩn ISO 9001/2015 và ISO 27001/2013. Đặc biệt, trong các dự án lớn và có yêu cầu bảo mật cao, CMC Global có những khu vực riêng biệt để đảm bảo không rò rỉ thông tin ra bên ngoài. 

Tại Nhật Bản, CMC Japan là đơn vị phụ trách thị trường này của CMC Global, đã hợp tác với hơn 100 khách hàng ở nhiều lĩnh vực như dịch vụ tài chính, sản xuất, dịch vụ lưu trú, các cơ sở phúc lợi và các dự án thuộc khối chính phủ... Trong đó, nhiều khách hàng của CMC Japan nằm trong danh sách Fortune 500. Điều này là minh chứng cho năng lực triển khai các dự án ở nhiều lĩnh vực, với quy mô từ trung bình đến lớn, ở cả khối tư nhân và khối chính phủ của CMC Japan.

Giải pháp giúp giảm sức ép dân số già tại Nhật Bản 

Theo World Bank, tỉ lệ người cao tuổi (trên 65 tuổi) tại Nhật Bản chiếm 28,4% vào năm 2020 và xu hướng tiếp tục tăng lên trong các năm tới. Nhật Bản đang đối mặt với sức ép dân số già do tỉ lệ kết hôn và sinh con ở người trưởng thành giảm trước áp lực về kinh tế. 

Tại Tuần lễ Công nghệ thông tin - Japan IT Week Autumn 2021, CMC giới thiệu giải pháp nhận diện khuôn mặt CIVAMS từ CMC có thể được sử dụng tại các nhà dưỡng lão nhằm kiểm soát ra vào, theo dõi thông minh và phát hiện kịp thời các tình huống nguy hiểm với các cụ già. Với ưu điểm vượt trội như tính chính xác 99,2% trong điều kiện ánh sáng tự nhiên và không che chắn, 98,95% với gương mặt đeo khẩu trang, nhận diện khuôn mặt từ nhiều góc độ và không cần nhìn trực diện vào camera, CIVAMS sẽ giúp các viện dưỡng lão nắm bắt được danh tính những người ra vào, kiểm tra được các cụ già đi lạc và chấm công cho nhân viên tại đó. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh, CIVAMS là giải pháp an toàn và tối ưu để đảm bảo an toàn cho các cụ già và nhân viên trong các nhà dưỡng lão.

Chia sẻ về triển vọng của CIVAMS tại thị trường Nhật Bản, bà Nguyễn Thị Thu Hằng - Tổng Giám đốc CMC Japan nói: "Trong giai đoạn đầu, việc ứng dụng CIVAMS tại các nhà dưỡng lão của Nhật Bản  là hướng đi chiến lược của CMC tại thị trường này. Chúng tôi luôn tin tưởng về những giá trị tích cực mà CIVAMS mang đến cho xã hội và con người Nhật Bản, để từ đó xây dựng một sợi dây gắn kết, phát triển bền vững trong tương lai".

"Bên cạnh tốc độ nhận diện nhanh và độ chính xác cao, CIVAMS không phụ thuộc vào phần cứng có sẵn và dễ dàng triển khai tại các cơ sở, khu vực đã có trang thiết bị Camera an ninh ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI security camera). Đây là ưu điểm giúp CIVAMS có nhiều cơ hội phát triển và được triển khai rộng rãi tại các trường học, bệnh viện, khu công sở, trung tâm thương mại, giao thông,... như một giải pháp đáng tin cậy cho kiểm soát nhân sự, an ninh công cộng và bảo mật tại quốc gia này", bà Hằng chia sẻ.

Tại các Trung tâm giám sát và vận hành hệ thống GDC của CMC, những nhân tài hàng đầu trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam sẵn sàng tham gia vào các dự án theo yêu cầu, đáp ứng các nhu cầu về con người và công nghệ từ phía các doanh nghiệp Nhật Bản.