CMC trao tặng 3.600 máy tính bảng cho học sinh khó khăn

Hà Thanh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tập đoàn Công nghệ CMC tặng 3.600 máy tính bảng cho Chương trình “Sóng và máy tính cho em” chung tay cùng cộng đồng hỗ trợ học sinh khó khăn có trang thiết bị học trực tuyến trong mùa dịch.

Đây là phần quà vừa được Tập đoàn Công nghệ CMC trao tặng tại chương trình “Sóng và máy tính cho em” do ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội tổ chức vào ngày 15/9/2021. Ngay sau chương trình, ban tổ chức sẽ trao hỗ trợ đợt một cho học sinh, sinh viên đang theo học vào năm học 2021 - 2022 và công bố kho học liệu điện tử ngành GD&ĐT Hà Nội.
“Là tập đoàn đi đầu về chuyển đổi số, CMC sẽ tích cực tham gia các hoạt động ý nghĩa cho xã hội. Đồng thời, chúng tôi sẽ đẩy mạnh nghiên cứu phát triển những sản phẩm, dịch vụ và giải pháp số hóa, chuyển đổi số hữu ích, góp phần hỗ trợ cộng đồng trong giai đoạn sống chung với dịch bệnh.”, ông Hồ Thanh Tùng – Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC chia sẻ tại sự kiện.
 Ông Hồ Thanh Tùng – Tổng Giám đốc - đại diện Tập đoàn Công nghệ CMC trao tặng tặng 3600 máy tính bảng cho Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.
Theo ông Hồ Thanh Tùng, trong thời gian tới, CMC sẽ cùng cộng đồng thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội. Việc CMC chung tay với cơ quan, ban ngành thể hiện trách nhiệm xã hội cũng như góp phần xây dựng một tấm khiên vững chắc bảo vệ cộng đồng, giúp Việt Nam nhanh chóng chiến thắng dịch bệnh.
“Ngành GD&ĐT Hà Nội cảm ơn Tập đoàn Công nghệ CMC đã tích cực ủng hộ chương trình ‘Sóng và máy tính cho em’. Tôi tin tưởng rằng, với sự đồng lòng, chung sức của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn Ngành, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, cùng với tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, chương trình sẽ ngày càng được lan tỏa rộng rãi để không học sinh nào bị bỏ lại phía sau. Kho học liệu điện tử sẽ được liên tục cập nhật, bổ sung, hoàn thiện và sẽ thực sự là một trong những giải pháp quan trọng đẩy mạnh Chương trình Chuyển đổi số trong ngành GD&ĐT, góp phần thực hiện thành công công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT”, ông Trần Thế Cương - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định.
Ngoài việc ủng hộ máy tính bảng, từ đầu năm 2021 đến nay, CBNV của CMC đã tham gia tích cực các hoạt động thiện nguyện. Trước đó, CBNV CMC đã trích một ngày lương ủng hộ cho Quỹ Covid-19 cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 22 tỷ đồng tiền mặt, hàng trăm thiết bị công nghệ, thiết bị y tế đã được trao tặng cho những vùng tâm dịch; Hàng triệu suất quà, vật tư tiêu hao cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu đã gửi đến các bệnh viện dã chiến với sự đồng hành của CMC.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần