DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

CMC trao tặng hệ thống xét nghiệm Covid-19 cho Bệnh viện Đa khoa Hóc Môn

Hà Thanh
07-10-2021 12:20
Kinhtedothi - Tập đoàn Công nghệ CMC trao tặng hệ thống xét nghiệm Covid-19 trị giá 5,2 tỷ đồng cho Bệnh viện Đa khoa Hóc Môn. Được biết, đây là Hệ thống xét nghiệm PCR hiện đại duy nhất tại khu vực Hóc Môn và Củ Chi.
Tin liên quan
  • CMC trao tặng 3.600 máy tính bảng cho học sinh khó khăn CMC trao tặng 3.600 máy tính bảng cho học sinh khó khăn
Tham dự sự kiện, về phía Tập đoàn Công nghệ CMC có ông Phạm Văn Trung - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ và Giải pháp CMC Sài Gòn. Về phía UBND TP Hồ Chí Minh có ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, ông Dương Hồng Thắng - Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn. Buổi trao tặng được thực hiện nhờ sự kết nối và hỗ trợ từ nhóm thiện nguyện “Những người yêu Sài Gòn”.
 Ông Phạm Văn Trung - Tổng Giám đốc CMC TSSG (thứ 2 từ phải sang) trao tặng hệ thống xét nghiệm cho Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hóc Môn Đặng Quốc Quân (ở giữa)
Tại sự kiện, đại diện CMC, ông Phạm Văn Trung - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ và Giải pháp CMC Sài Gòn đã trao tặng phần quà - hệ thống xét nghiệm Covid-19 trị giá 5,2 tỷ đồng cho đại diện Bệnh viện Đa khoa Hóc Môn. Phần quà này sẽ hỗ trợ y, bác sĩ bệnh viện giảm thời gian xét nghiệm, khoanh vùng nguồn lây nhiễm trong cộng đồng.

Nhận phần quà của CMC, ông Đặng Quốc Quân - Bác sĩ Chuyên Khoa II, Bí thư Đảng ủy và Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hóc Môn cho biết, trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhu cầu sử dụng các trang thiết bị tăng cao, những trang thiết bị này rất giá trị. Bệnh viện đánh giá cao sự hỗ trợ của CMC. Trước đây, các mẫu xét nghiệm phải được gửi đến HCDC.
Hiện tại, bệnh viện có thể chủ động quy trình xét nghiệm nhanh chóng hàng trăm nghìn mẫu. Nếu không có sự giúp đỡ của các nhà tài trợ như CMC, bệnh viện rất khó khăn trong việc điều trị và phòng chống dịch Covid-19. Các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hóc Môn sẽ sử dụng phần quà này đúng mục đích.
Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức chia sẻ: ”Cuộc chiến chống Covid-19 của chúng ta đến nay đã kéo dài gần 2 năm, và 4 tháng vừa qua là thời gian khó khăn nhất cho TP Cho đến ngày hôm nay, TP Hồ Chí Minh đã có nhiều tín hiệu tích cực cùng những hình ảnh hoạt động sôi nổi của người dân. Để làm được điều đó, cần có rất nhiều sự đóng góp và hy sinh từ đội ngũ y bác sĩ và sự chung sức của toàn thể người dân ở khắp mọi nơi, theo dõi và hướng về TP Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, đóng góp Hệ thống xét nghiệm PCR từ Tập đoàn Công nghệ CMC đã hỗ trợ bệnh viện đẩy nhanh quá trình xét nghiệm và điều trị cho bệnh nhân.”
Với việc trao tặng hệ thống xét nghiệm Covid-19 trị giá 5,2 tỷ đồng cho Bệnh viện Đa khoa Hóc Môn, Tập đoàn Công nghệ CMC đã nâng tổng giá trị tài trợ từ đầu năm 2021 đến nay lên đến hơn 39 tỷ đồng.