Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

CNN chọn Hà Nội là điểm đến lãng mạn nhất vào mùa Thu

Kinhtedothi - Mới đây, trang tin nổi tiếng CNN đã ca ngợi Hà Nội như một trong những điểm đến lãng mạn hàng đầu thế giới của mùa Thu năm nay.

Tác giả Forrest Brown nhận định dù du lịch châu Á nhìn chung có sự phục hồi tương đối chậm sau đại dịch (chẳng hạn như ở Nhật Bản), nhưng Việt Nam lại được coi là "điểm sáng thực sự của hiện tại". Và một trong những điều không thể không nhắc tới là kỳ nghỉ vào mùa Thu ở Hà Nội, mùa đẹp nhất trong năm khi thời tiết trở nên khô ráo và mát mẻ hơn rất nhiều.

mùa Thu Hà Nội. Ảnh: Ngọc Tú.

CNN cho rằng, có rất nhiều thứ để các tín đồ ẩm thực thưởng thức khi đến Hà Nội. Chả cá Hà Nội nổi tiếng đến mức có riêng một con phố được đặt tên theo món ăn này. Trong khi đó, bánh tôm Hà Nội cũng là món không thể bỏ qua khi du khách đến với Thủ đô của Việt Nam.

Hãng tin Mỹ cũng gợi ý du khách một số tour lý thú khi đến Hà Nội như dạo quanh khu phố cổ ngắm những cửa hàng kinh doanh đồ trang sức, vải vóc và hoa. Ngoài ra, du khách có thể có chuyến tham quan Hà Nội ở khu vực rộng hơn với tour đi xe máy Ural Sidecar (xe có từ thời Liên Xô).

Hình ảnh mùa Thu Hà Nội trên phố Tràng Tiền. Ảnh: Ngọc Tú.

CNN chỉ dẫn du khách có thể tới những khu vực ở ngoại thành một chút, như “làng khoa bảng” Đông Ngạc, nơi vẫn gìn giữ gần như nguyên vẹn nét đẹp của một ngôi làng nhiều thế kỷ. CNN cũng giới thiệu một vài khách sạn lý tưởng cho du khách trong quá trình trải nghiệm ở Hà Nội như: Hotel de l'Opera gần Nhà hát Lớn Hà Nội hoặc Maison d'Orient trong khu phố cổ.

Bên cạnh Hà Nội, những điểm đến khác cũng được giới thiệu trong danh sách điểm đến tốt nhất trong mùa Thu năm nay là thành phố Mexico; Samoa; Marid (Tây Ban Nha); Greenville (Nam Carolina); Ai Cập; Cape Town (Nam Phi); du ngoạn Đại Tây Dương Mỹ- Canada; Bavaria (Đức)…

[Thơ] Mùa Thu muộn

[Thơ] Mùa Thu muộn

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bước chuyển mình của điện ảnh hoạt hình Việt Nam

Bước chuyển mình của điện ảnh hoạt hình Việt Nam

05 Jun, 11:06 AM

Kinhtedothi – Bộ phim hoạt hình 3D “Dế Mèn: Cuộc phiêu lưu tới xóm Lầy Lội” vừa ra rạp đã gây được ấn tượng mạnh với khán giả, không chỉ về công nghệ, kỹ xảo dựng phim mà còn truyền tải đậm nét tinh thần văn hóa Việt.

“Văn hóa phải soi đường cho quốc dân đi”

“Văn hóa phải soi đường cho quốc dân đi”

05 Jun, 07:16 AM

Kinhtedothi – Trung tâm Văn hóa và Thư viện Hà Nội vừa giới thiệu cuốn sách “Văn hóa phải soi đường cho quốc dân đi”, đang được phục vụ bạn đọc tại Thư viện Hà Nội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ