CNN bình luận: “Nơi thưởng thức ẩm thực Việt
1. Phở:
Một món ăn không thể thiếu khi nói về ẩm thực Việt. Đi dọc bất kì khu phố nào tại Việt
2. Bún chả:
Bún chả. |
CNN đánh giá, bún chả là là lựa chọn tốt nhất để thưởng thức một bữa trưa tại Hà Nội. Làn khói nghi ngút của các cửa hàng ven đường khi họ nướng thịt lợn trên bếp than chính là điểm nhận diện đặc trưng nhất của các hàng Bún chả. Những miếng thịt sau khi được nướng đến hơi cháy và giòn sẽ được bày cùng một bát nước chấm, một rổ rau sống và một đĩa bún. Bún chả còn có thể ăn cùng món nem cua bể vô cùng hấp dẫn. Đó cũng là những gì ngài Cựu Tổng thống Obama đã thưởng thức cùng đầu bếp Bourdain tại Hà Nội.
3. Xôi:
Xôi có thể ăn kèm với nhiều loại thức ăn (từ thịt gà, thịt lợn cho tới trứng rán…) nhưng hầu như không thế thiếu hành phi.
4. Bánh xèo:
Bánh xèo. |
Một món bánh xèo chuẩn Việt
5. Gỏi cuốn và nem rán:
Gỏi cuốn và nem rán. |
Gỏi cuốn là món ăn hoàn hảo giúp bạn chống ngán sau khi thưởng thức quá nhiều đồ chiên rán tại Việt
Nếu bạn vẫn không hết nghiện đồ rán tại Việt
6. Bún bò Nam bộ:
Bún bò Nam Bộ. |
Bún bò Nam Bộ không có nước dùng, giúp cho nguyên liệu không bị ướt và các hương vị quyện với nhau một cách chặt chẽ hơn. Bùn bò Nam Bộ gồm bún trộn với thịt bò cắt lát, lạc, giá đỗ, rau thơm, hành phi cùng nước mắm và giấm ớt. Món ăn này cũng vô cùng được ưa chuộng tại hà Nội.
7. Cao lầu:
Cao lầu Hội An. |
Cao lầu Hội An mang đậm nét đặc trưng của một trung tâm giao thương nơi các nền văn hóa gặp gỡ. Sợi mỳ dày khá giống với mỳ udon Nhật Bản, bột rán giòn cùng thịt lợn mang phong cách Trung Quốc, còn nước dùng và rau sống lại là đặc trưng của Việt
Món cao lầu chuẩn chỉ được làm từ nước lấy từ giếng Bá Lễ, Hội An.
8. Bánh mỳ:
Người Pháp mang bánh mỳ tới Việt
Với tư cách là các thực khách nước ngoài, các phóng viên CNN cũng đã đưa ra những cái nhìn khá khía quát và thú vị về bánh mỳ Việt
9. Bột chiên:
Bột chiên |
Món ăn vặt khoái khẩu của người dân Thành phố Hồ Chí Minh, từ những học sinh lúc tan trường cho tới nhóm nhậu lúc nửa đêm. Để chế biến món ăn này, những miếng bột gạo sẽ được rán trong một chiếc chảo lớn cho tới khi trở nên giòn. Sau đó, người chế biến sẽ đập trứng vào trộn cùng bột đã được rán. Món bột chiên được ăn cùng đu đủ, hành tây thái chỉ và giấm ớt.
10. Cà phê trứng:
Cà phê trứng Việt
Sẽ thật tuyệt nếu bạn len lỏi qua con hẻm nhỏ số 11 Hàng Gai, bước lên tầng thưởng thức món cà phê trứng và ngắm nhìn phong cảnh tuyệt đẹp của Hồ Gươm.