Cờ bạc giữa vườn hoa Diên Hồng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Vườn hoa Diên Hồng nằm trên phố Ngô Quyền, ở khu trung tâm quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, là nơi vui chơi giải trí, tham quan của người dân và du khách.

KTĐT - Vườn hoa Diên Hồng nằm trên phố Ngô Quyền, ở khu trung tâm quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, là nơi vui chơi giải trí, tham quan của người dân và du khách. Nhưng, một số người đã biến nơi đây thành điểm đánh bạc công khai.

Nếu có dịp đến đây, đập vào mắt là cảnh tượng của hàng chục con bạc ngồi ngổn ngang, dựng xe máy chắn hết lối đi trên vườn hoa.

Đánh bạc ở đây núp dưới nhiều hình thức như cờ tướng, tam cúc, xóc đĩa... Nhìn từ ngoài vào là cảnh nhếch nhác không khác chợ cóc ven đường.

Không những thế, sau khi ngồi lâu, các con bạc bí nỗi buồn thì lại giải quyết ngay tại những gốc cây trong vườn hoa, trông rất phản cảm.

Những dịch vụ ăn theo như nước uống, bánh kẹo được phục vụ tận nơi cho các thực khách chơi bạc, càng làm cho nơi đây lộn xộn hơn.

Một chị bán nước trong công viên cho biết: Khách chơi bạc ở đây có đủ thành phần, từ những bác cửu vạn, đến con nghiện, rồi những người có tiền ra đây để tìm cảm giác thắng thua.

Những người đánh bạc chiếm trọn gần một nửa vườn hoa Diên Hồng và có khi ngồi ở đây đánh cả ngày lẫn đêm. Hôm nào công an phường xuất hiện, họ lại dạt sang hè đường Lý Thái Tổ (trước cổng Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội), tiếp tục sát phạt như không hề có chuyện gì xảy ra.

Kèm theo cuộc chơi là những lời văng tục cãi cọ, từ những trận thắng thua làm ầm ĩ cả khu vườn hoa...

Nạn cờ bạc diễn ra tại đây đã lâu nhưng không hiểu sao vẫn chưa được xử lý dứt điểm?