DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cô bé đa tài xuất sắc vào chung kết Vietnam’s got talent

27-03-2016 14:12
Kinhtedothi - Đêm Bán kết 3 chương trình “Tìm kiếm tài năng - Vietnam’s got talent 2016” diễn ra cuối tuần này đã xác định hai cái tên tiếp theo có mặt ở vòng Chung kết là cô bé Quỳnh Anh và nhóm nhảy đèn led 218.
Với phần thể hiện xuất sắc trong đêm bán kết 3, việc Quỳnh Anh là thí sinh có số bình chọn cao nhất và đi thẳng vào vòng Chung kết nằm trong dự đoán của nhiều khán giả. Niềm đam mê âm nhạc của cô bé đến từ Hà Tĩnh được mẹ chắp cánh bằng việc chuyển cả gia đình vào TP Hồ Chí Minh để sinh sống. Quỳnh Anh còn xuất sắc nhận được học bổng của Trường Việt Mỹ. Cô bé tài năng này không chỉ có một giọng hát hay mà còn có khả năng chơi được nhiều loại nhạc cụ như guitar, piano, organ, sáo, đàn tranh,…
Trong lần trở lại ở vòng Bán kết, Quỳnh Anh đã trổ tài đàn tranh của mình cùng với sự hỗ trợ từ nghệ sĩ đàn bầu Như Ngọc và nghệ sĩ sáo trúc Hoàng Minh Lâm để làm nên ca khúc “Ai ra xứ Huế” (sáng tác Duy Khánh) mượt mà, trong trẻo, chạm đến tim người nghe. Giọng hát ngọt ngào với những nốt cao có thể khiến bất kì ca sĩ nào “ganh tị” với cách luyến láy, nhả chữ như một nghệ sĩ chuyên nghiệp đã khiến khán giả lẫn ban giám khảo “ngã gục”.

Giám khảo Trấn Thành đứng dậy cổ vũ cho Quỳnh Anh xuyên suốt bài hát: “Chú tan chảy luôn. Tiếng đàn điêu luyện, hò thanh thoát, thần thái hát đĩnh đạc, hồi nãy con như thiên thần trong mắt chú”. Giám khảo khó tính Huy Tuấn cũng khen ngợi hết lời cho phần biểu diễn: “Chú rất thích nốt cao của cháu. Âm sắc của Quỳnh Anh rất đặc biệt, nghe trưởng thành, nhắm mắt lại tưởng đâu người lớn hát”.
Tiết mục “đỉnh cao” được Trấn Thành phải thốt lên: “Đây thực sự là tài năng” của Vietnam’s tot talent 2016 trong đêm bán kết 3 thuộc về Nhóm nhảy đèn led 218. Phần trình diễn của nhóm còn hấp dẫn và bùng nổ hơn phần trình diễn tuyệt vời ở vòng loại sân khấu. Giám khảo Trấn Thành rất phấn khích đến độ đứng lên nhảy theo và vỗ tay cho nhóm hết mình. Anh bày tỏ sự ngưỡng mộ và yêu thích của mình với nhóm: “Các bạn rất đồng đều, các bạn tạo ra ánh sáng cực kỳ thông minh, có câu chuyện cụ thể, các bạn làm nhuần nhuyễn đến nỗi người ta không biết các bạn làm như thế nào, ác bạn tận dụng khoảng không của sân khấu, người biên đạo phải cực kỳ thông minh. Tôi không thể rời mắt khỏi tiết mục này dù chỉ một giây. Tôi muốn xem tiết mục này ở vòng chung kết”.
Nhóm 218 đã có một phần trình diễn thuyết phục đến cả giám khảo khó tính Huy Tuấn, người đòi hỏi cực kỳ cao với các tiết mục nhảy đã khen nhóm không ngớt: “Tôi đã coi nhiều tiết mục nhảy đèn led ở cả Việt Nam và trên thế giới nhưng cách của các bạn vẫn có sự mới mẻ, vẫn có sự đồng đều và có những khoảnh khắc rất đặc sắc, cách các bạn dàn dựng với âm nhạc với ánh sáng rất đặc sắc”.

Sự kết hợp xuất sắc, nhuần nhuyễn từ phần dàn dựng cho đến cách trình diễn đã giúp 218 có 2 phiếu bầu từ giám khảo Huy Tuấn và Trấn Thành trong phần chọn lựa ở top 3.

 
TAG: