Cô bé mắc bệnh dị ứng với nhiệt độ lạnh

Chia sẻ

KTĐT - Bé Priscilla Pomerantz ở New York (Mỹ) mắc một căn bệnh kỳ lạ là dị ứng với nhiệt độ lạnh dưới 20 độ C.

KTĐT - Bé Priscilla Pomerantz ở New York (Mỹ) mắc một căn bệnh kỳ lạ là dị ứng với nhiệt độ lạnh dưới 20 độ C.

Vì thế, chỉ cần ăn một que kem nhỏ, cô bé cũng có thể tử vong.

Theo Msnbc, căn bệnh khác thường khiến cô bé phải từ bỏ nhiều thói quen yêu thích của trẻ nhỏ như trượt tuyết, ăn kem hay chơi ngoài trời vào mùa đông. Bệnh của Priscilla cũng gây ra không ít khó khăn cho gia đình. Bố mẹ em luôn phải tìm cách giữ ấm cho con gái. Hàng ngày, họ chở con đến trường thay vì bé tự đi xe bus. Trước khi cho con lên xe, họ phải làm ấm không khí trong xe và bên cạnh người em luôn có lò sưởi ấm áp.

Chứng bệnh kỳ lạ của Priscilla được chẩn đoán cách đây hai năm trong một lần cô bé bị ngất khi bơi. Ban đầu mẹ em nghĩ rằng em bị dị ứng với ánh nắng mặt trời nhưng sau đó các bác sĩ kết luận đó là do lạnh. Cô bé cho biết: "Cháu không khóc khi biết mình sẽ không được tiếp xúc với những thứ lạnh cóng. Nhưng cháu chỉ thấy buồn vì cháu sẽ không được chơi cùng các bạn vào mùa đông".

Giáo sư Nancy Snyderman thuộc Bệnh viện New York cho hay hiện chưa thể xác định nguyên nhân của chứng bệnh kỳ lạ này. Tuy nhiên, các bác sĩ hy vọng trong vài năm tới sẽ có những biện pháp y học tiên tiến có thể chữa khỏi cho cô bé.