Có giá rồi thì sao nữa ?

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Tại cuộc bỏ phiếu bầu cử tại Đại hội Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) nhiệm kỳ 2011 - 2015 vừa diễn ra tại Doha (Qatar), Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - VFF, ông Trần Quốc Tuấn đã trúng cử, trở thành 1 trong tổng số 12 ủy viên Ban chấp hành AFC được Đại hội toàn thể của châu Á bầu

KTĐT - Tại cuộc bỏ phiếu bầu cử tại Đại hội Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) nhiệm kỳ 2011 - 2015 vừa diễn ra tại Doha (Qatar), Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - VFF, ông Trần Quốc Tuấn đã trúng cử, trở thành 1 trong tổng số 12 ủy viên Ban chấp hành AFC được Đại hội toàn thể của châu Á bầu, với sự tham dự của 46 nước.

 

Việc Tổng thư ký VFF trúng cử vào vị trí Thường vụ Ban chấp hành AFC nhiệm kỳ 2011 - 2015 ghi nhận một cột mốc nữa cho bóng đá Việt Nam trong quá trình hội nhập với làng bóng đá thế giới. Điều này cũng ghi nhận, bóng đá nước ta" lên giá" - được đánh giá cao hơn trước vớinhững đóng góp cho sự phát triển của bóng đá khu vực cũng như châu lục. Bởi việc ông Trần Quốc Tuấnlà thành viên trong bộ máy lãnh đạo của AFC thực chất không phải là do một cá nhân mà thành, ông Tuấn chỉ là người đại diện cho VFF. Đứng như nhận xét của Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - Nguyễn Trọng Hỷ, đây không phải là uy tín riêng của cá nhân Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn. Cái uy tín thuộc về phong trào bóng đá và các đội tuyển bóng đá trong 5 năm qua, nhất là 2 năm gần đây".

Bóng đá Việt Nam đang ở thời kỳ chuyển mình góp mặt với thế giới, được cộng đồng bóng đá trong khu vực cũng như thế giới biết đến nhiều hơn và ghi nhận ở mức cao hơn. Vấn đề ở chỗtừ sự ghi nhận này, từ vị trí đã được bạn bè trong làng bóng đá châu Á dành cho thì liệu bóng đá Việt Nam có tận dụng được cơ hội? Bên cạnh niềm vinh dự thì đây cũng đồng thời còn là thách thức đối với những nhà làm chuyên môn đối với sự phát triển của bóng đá Việt Nam nói riêng và bóng đá châu lục nói chung.

 

Ví như, VFF luôn được AFF hay AFC trao quyền đăng cai những sự kiện lớn như, vòng chung kết kết AFF Cup ở các năm 1998, 2004, 2010, ASEAN Cup 2007 cho nam và 2008 cho nữ, cùng một loạt các giải bóng đá trẻ U16, 17, 19 Đông Nam Á. Hiện tại, chúng ta cũng đang vận động đăng cai giải bóng đá nữ lứa tuổi 20 thế giới vào năm 2012. Còn tiếp đây? Hy vọng, với tư cách là ủy viên thường vụ ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) - Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn sẽ nỗ lực và cố gắng hơn nữa để đưa hình ảnh của bóng đá Việt Nam tới bạn bè quốc tế; đưa các đại diện từ những nền bóng đá tân tiến đến sân cỏ Việt Nam- để cầu thủ ta có dịp cọ sát, và để giới mộ điệu được thấy họ trổ tài trên sân nhà.

 

Được biết,Đại hội Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) nhiệm kỳ 2011 - 2015 cũng đã bầu các vị trí chủ chốt : Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á là ông Mohamed Bin Hammam. Chủ tịch AFC cũng sẽ chiếm một vị trí trong Ban chấp hành FIFA để đảm bảo vị trí của châu Á tại cơ quan cao nhất của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA). Ba Phó Chủ tịch mới gồm: ông Ganesh Thapa của Nepal, ông Tengku Abdullah Sultan Ahmad Shah của Malaysia và ông Zhang Jilong của Trung Quốc. Trong khi đó, với việc giành chiến thắng trong cuộc đua tới vị trí Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA), Hoàng tử Ali Bin Al Hussein, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Jordan đã trở thành nhân vật trẻ tuổi nhất trong lịch sử.