Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Có giá rồi thì sao nữa ?

KTĐT - Tại cuộc bỏ phiếu bầu cử tại Đại hội Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) nhiệm kỳ 2011 - 2015 vừa diễn ra tại Doha (Qatar), Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - VFF, ông Trần Quốc Tuấn đã trúng cử, trở thành 1 trong tổng số 12 ủy viên Ban chấp hành AFC được Đại hội toàn thể của châu Á bầu

KTĐT - Tại cuộc bỏ phiếu bầu cử tại Đại hội Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) nhiệm kỳ 2011 - 2015 vừa diễn ra tại Doha (Qatar), Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - VFF, ông Trần Quốc Tuấn đã trúng cử, trở thành 1 trong tổng số 12 ủy viên Ban chấp hành AFC được Đại hội toàn thể của châu Á bầu, với sự tham dự của 46 nước.

 

Việc Tổng thư ký VFF trúng cử vào vị trí Thường vụ Ban chấp hành AFC nhiệm kỳ 2011 - 2015 ghi nhận một cột mốc nữa cho bóng đá Việt Nam trong quá trình hội nhập với làng bóng đá thế giới. Điều này cũng ghi nhận, bóng đá nước ta" lên giá" - được đánh giá cao hơn trước vớinhững đóng góp cho sự phát triển của bóng đá khu vực cũng như châu lục. Bởi việc ông Trần Quốc Tuấnlà thành viên trong bộ máy lãnh đạo của AFC thực chất không phải là do một cá nhân mà thành, ông Tuấn chỉ là người đại diện cho VFF. Đứng như nhận xét của Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - Nguyễn Trọng Hỷ, đây không phải là uy tín riêng của cá nhân Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn. Cái uy tín thuộc về phong trào bóng đá và các đội tuyển bóng đá trong 5 năm qua, nhất là 2 năm gần đây".

Bóng đá Việt Nam đang ở thời kỳ chuyển mình góp mặt với thế giới, được cộng đồng bóng đá trong khu vực cũng như thế giới biết đến nhiều hơn và ghi nhận ở mức cao hơn. Vấn đề ở chỗtừ sự ghi nhận này, từ vị trí đã được bạn bè trong làng bóng đá châu Á dành cho thì liệu bóng đá Việt Nam có tận dụng được cơ hội? Bên cạnh niềm vinh dự thì đây cũng đồng thời còn là thách thức đối với những nhà làm chuyên môn đối với sự phát triển của bóng đá Việt Nam nói riêng và bóng đá châu lục nói chung.

 

Ví như, VFF luôn được AFF hay AFC trao quyền đăng cai những sự kiện lớn như, vòng chung kết kết AFF Cup ở các năm 1998, 2004, 2010, ASEAN Cup 2007 cho nam và 2008 cho nữ, cùng một loạt các giải bóng đá trẻ U16, 17, 19 Đông Nam Á. Hiện tại, chúng ta cũng đang vận động đăng cai giải bóng đá nữ lứa tuổi 20 thế giới vào năm 2012. Còn tiếp đây? Hy vọng, với tư cách là ủy viên thường vụ ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) - Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn sẽ nỗ lực và cố gắng hơn nữa để đưa hình ảnh của bóng đá Việt Nam tới bạn bè quốc tế; đưa các đại diện từ những nền bóng đá tân tiến đến sân cỏ Việt Nam- để cầu thủ ta có dịp cọ sát, và để giới mộ điệu được thấy họ trổ tài trên sân nhà.

 

Được biết,Đại hội Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) nhiệm kỳ 2011 - 2015 cũng đã bầu các vị trí chủ chốt : Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á là ông Mohamed Bin Hammam. Chủ tịch AFC cũng sẽ chiếm một vị trí trong Ban chấp hành FIFA để đảm bảo vị trí của châu Á tại cơ quan cao nhất của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA). Ba Phó Chủ tịch mới gồm: ông Ganesh Thapa của Nepal, ông Tengku Abdullah Sultan Ahmad Shah của Malaysia và ông Zhang Jilong của Trung Quốc. Trong khi đó, với việc giành chiến thắng trong cuộc đua tới vị trí Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA), Hoàng tử Ali Bin Al Hussein, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Jordan đã trở thành nhân vật trẻ tuổi nhất trong lịch sử.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ