Có hay không việc làm ngơ cho taxi vi phạm tại nút giao thông sân bay Tân Sơn Nhất?

Thành Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Khu vực nút giao thông sát sân bay Tân Sơn Nhất có bảng cấm ô tô đi từ đường Bạch Đằng nhỏ sang đường Bạch Đằng lớn nhưng cả ngày lẫn đêm 2 bãi xe taxi tại đây thản nhiên vi phạm...

Xe taxi đi lại vô tổ chức gây tắc nghẽn giao thông tại điểm nóng nhưng không có cơ quan kiểm soát.
Việc vi phạm này là phổ biến, bất kể giờ giấc, dù ban ngày hay ban đêm, dù sáng sớm, buổi trưa hay giờ cao điểm, hễ có máy bay hạ cánh là các xe taxi nườm nượp nối đuôi nhau đi vào thành hàng dài trên đoạn đường ngắn khoảng 50m. Tất cả ô tô nếu đi đúng chiều ngược lại thì sẽ gây ùn tắc ngay lập tức vì đường rất nhỏ mà khá đông xe cộ qua lại.
 Xe taxi thản nhiên đi vào đường có gắn bảng cấm Ô tô
Điều đáng chú ý là không hề có bóng dáng lực lượng chức năng như thanh tra giao thông, cảnh sát trật tự hay cảnh sát giao thông, dù việc này diễn ra hàng ngày hàng giờ trong thời gian dài, khiến người dân rất thắc mắc và bức xúc.
2 bãi xe taxi ở đây, một ở ngay sát nút giao Trường Sơn, thuộc phường 2 quận Tân Bình, của công ty Vinasun và một của hãng taxi Mai Linh nằm ở khuôn viên một công trình xây dựng đang tạm ngừng thi công. Cả 2 bãi xe này hàng ngày có hàng trăm xe liên tục đi ngược chiều vào thẳng đường Bạch Đằng, không chịu đi vòng xuống phía dưới xa hơn khoảng gần 1km.
Xe taxi của 2 hãng Mai Linh và Vinasun đi thẳng từ bãi đỗ vào nút giao sân bay.

Anh Cường nhà ở trong khu vực này cho biết, trước đây có thấy CSGT điều tiết tại nút giao thông, nếu xe ô tô nào không rành đường đi ra sẽ bị phạt. Và các xe xaxi cũng "ngoan ngoãn" đi đường vòng xa để vào đường Bạch Đằng. "Các hãng Taxi thường xuyên có người đứng canh, nếu không có CSGT thì nói bộ đàm hoặc báo hiệu để các xe taxi chạy ngược chiều ra, và sẽ báo nếu thấy CSGT xuất hiện", anh Cường cho biết.

Việc vi phạm đi vào đường cấm của các xe taxi diễn ra cả ngày lẫn đêm.
Tuy nhiên, đó là việc đã lâu. Khoảng 3 tháng gần đây việc taxi đi ngược chiều là công khai và phổ biến, không hề có bất cứ một sự kiểm soát nào từ lực lượng chức năng. Khu vực cũng không có camera để có thể phạt nguội nên taxi càng lộng hành.
Lực lượng CSGT vẫn thỉnh thoảng thấy xuất hiện, nhưng họ đứng rất xa ở dưới gầm cầu vượt đoạn giao với hướng xe từ trong sân bay chạy ra, hoàn toàn để ngỏ cho việc vi phạm luật ở phía đầu nút giao thông diễn ra công khai.
Các xe taxi đi ngược chiều gây nguy cơ tai nạn cho các xe đi đúng luật.

Được biết, ngoài việc đi ngược chiều thì hàng ngày các xe taxi này đỗ nối đuôi hết toàn bộ con đường Bạch Đằng nhỏ, chờ đến lượt vào sân bay đón khách. Lòng đường chỉ rộng 8m, nếu có 2 xe ô tô đi ngược chiều nhau thì nguy cơ ùn tắc xảy ra ngay lập tức. Việc dừng đỗ này cũng hoàn toàn trái quy định. Nhưng có vẻ như 2 bãi xe taxi ở đây hoàn toàn "miễn trừ" với luật giao thông.

Xe taxi dừng dỗ dưới lòng đường hẹp không đúng quy định gây ùn tắc giao thông trên đường Bạch Đằng nhỏ.

Đề nghị các cơ quan chức năng sớm xử lý tình trạng trên để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân trong khu vực đường Bạch Đằng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần