DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt xuất khẩu nông sản sang Singapore

Lê Nam
01-04-2020 20:33
Kinhtedothi - Trước nguy cơ Singapore bị đứt gẫy nguồn cung do dịch Covid-19 lan rộng, không đảm bảo được an ninh lương thực, Thương vụ Việt Nam tại Singapore đã kết nối với các Hiệp hội ngành hàng của Singapore qua đó thúc đẩy xuất khẩu sang địa bàn này.
Tin liên quan
  • Bộ Công Thương lý giải vì sao đề xuất tiếp tục xuất khẩu gạo Bộ Công Thương lý giải vì sao đề xuất tiếp tục xuất khẩu gạo
Hàng không vận chuyển hàng XK sang Sinhgapore.

Tính riêng trong tháng 3/2020, Thương vụ đã kết nối được hơn 20 đơn hàng trong các lĩnh vực mặt hàng khác nhau (cà phê, mì ăn liền, khoai lang, bắp cải, bí, cà tím, dứa, dưa hấu, thanh long…), ước khoảng 500 tấn hàng từ Việt Nam.
Theo thống kê của Cục doanh nghiệp Singapore, giá trị xuất khẩu của Việt Nam sang địa bàn trong tháng 2/2020 đã tăng 49% so với tháng 1/2020 và tăng 102,78% so với cùng kỳ năm 2019. Trên cơ sở nắm bắt xu hướng và thời cơ, Thương vụ Việt Nam tại Singapore đã đề xuất với Văn phòng đại diện Vietnam Airlines cùng chung tay hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam.
Tuân thủ quy định của hai nước về việc đóng cửa biên giới nhằm kiểm soát và hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, Vietnam Airlines sẽ hủy tất cả các chuyến bay phục vụ hành khách từ Việt Nam sang Singapore và ngược lại.
Tuy nhiên, Vietnam Airlines sẽ vẫn duy trì các chuyến bay chở hàng từ Singapore đến Hà Nội và TP Hồ Chí Minh và ngược lại nhằm đảm bảo thông thương hàng hóa, vật tư giữa hai nước. Đặc biệt, đối với các đơn hàng của các doanh nghiệp Việt Nam xuất sang Singapore, Vietnam Airlines sẽ dành ưu đãi mức giá vận chuyển thấp hơn mức giá của thị trường.