Cơ hội cuối cùng

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau vòng đấu 24, ngôi vô địch đã được xác định. Cuộc đua giành chiếc vé trụ hạng cũng đến hồi mãn cuộc.

Nhưng đâu đó người ta vẫn hy vọng mong manh về một cuộc thoát hiểm thần kỳ của Đồng Nai để giải có một cái kết kịch tính sau rất nhiều chuyện ì xèo nơi hậu trường.

HAGL của bầu Đức sau 3 chiến thắng quá đỗi bất ngờ đã đi từ chỗ rất gần giải hạng Nhất giờ sáng cửa trụ hạng. Chỉ cần thêm một điểm nữa, họ sẽ chính thức ở lại với sân chơi V.League mà không cần quan tâm đến kết quả các trận còn lại. Niềm tin về việc đội bóng của bầu Đức thoát hiểm càng được củng cố khi ở vòng đấu này, họ sẽ gặp ĐTLA - đội bóng đã tự tiêu hao sinh lực của mình bằng việc liên tiếp nhận thẻ phạt từ vòng đấu trước.
Cơ hội cuối cùng - Ảnh 1

Một pha tranh bóng trong trận đấu giữa HAGL và Hà Nội T&T.
Trước trận đấu, HLV trưởng ĐTLA tuyên bố họ sẽ chơi tất tay trong trận đấu với HAGL. Vị này còn tuyên bố, chẳng ai cứu ĐTLA thì họ cũng chẳng việc gì phải lo cho vận mệnh của HAGL. Lời nói ấy khiến những người yêu mến Đồng Nai, Đồng Tháp và những ai vẫn còn tin vào sự trong sạch của cuộc chơi khấp khởi hy vọng. Nhưng nếu nhìn vào hành trình toàn hòa và thua của đội bóng được mệnh danh là “ngân hàng điểm” ĐTLA thì họ sẽ có cớ để lo lắng. Hơn nữa, ngay cả khi ĐTLA muốn gồng mình thi đấu vì sự trong sạch của V.League thì họ cũng khó có thể giành chiến thắng khi mà bản thân đã mất 4 trụ cột vì thẻ phạt.

Ngoài HAGL, còn 3 đội bóng khác sẽ phải cố gắng ở những vòng đấu cuối cùng để tránh suất xuống hạng. Cần Thơ sẽ tiếp người cùng khổ Đồng Tháp trên sân nhà. Đồng Nai cuối bảng sẽ phải sinh tử chiến với hiện tượng Khánh Hòa.

Trên lý thuyết, Đồng Nai ít cơ hội trụ hạng nhất. Nhưng, nếu nhìn phân bổ lịch thi đấu và bối cảnh hiện tại thì Đồng Tháp đang đối diện với rất nhiều nguy cơ. Tư tưởng các cầu thủ đang có dấu hiệu rã đám khi mà tài chính của đội bóng không có dấu hiệu cải thiện. Các cầu thủ thậm chí còn muốn giữ chân để tìm đội bóng mới…

Một kịch bản phức tạp cho cuộc chiến trụ hạng đã được định hình. Bất cứ đội bóng nào cũng có nguy cơ trở về với giải hạng Nhất. Vậy nên, để đảm bảo sự an toàn tuyệt đội cho mình, họ phải chiến thắng trong thời điểm quyết định. Trong trường hợp của Đồng Nai, đội bóng bét bảng thì bằng mọi giá để giành thắng lợi trước Khánh Hòa. Vấn đề của Đồng Nai lúc này không chỉ là phải gồng mình trước đội bóng vượt trội hơn mình mà còn phải làm sao để cái đầu các cầu thủ trở nên thoải mái. Bởi lẽ, sau những thất bại liên tiếp, các cầu thủ Đồng Nai đã đánh mất sự tự tin của mình. Cũng chính vì điều này mà HLV Trần Bình Sự và lãnh đạo đội bóng đã cam kết sẽ vực dậy Đồng Nai nếu chẳng may phải xuống hạng.