​Cơ hội giao thương cho doanh nghiệp tại triển lãm ngành khai khoáng

Khắc Kiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 4/10, tại Hà Nội, hơn 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước đã tham gia Triển lãm Quốc tế lần thứ 5 về công nghiệp khai thác, khôi phục tài nguyên khoáng sản và xây dựng tại Việt Nam - Mining Vietnam & Construction Vietnam 2022.

Triển lãm do Tập đoàn Informa Market tổ chức diễn ra từ 4 - 6/10 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Hà Nội.

Theo ban tổ chức, triển lãm là nơi giao thương lý tưởng cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động trong ngành công nghiệp khoáng sản, khai khoáng, vật liệu xây dựng, thiết kế thi công.

Chuỗi triển lãm này thu hút hơn 100 đơn vị trong và ngoài nước tham gia trưng bày từ 18 quốc gia/vùng lãnh thổ, đáng chú ý như: Cộng hòa Séc, Trung Quốc, Ba Lan. Một số đơn vị lớn trong ngành tiêu biểu như Cdt - Ceska Dobyvavi Technica, Công ty CP Công nghiệp Âu Việt, Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), Công ty CP Vinza, Công ty TNHH Tsurami Pump Việt Nam…

Sản phẩm trưng bày tại triển lãm. Ảnh; Khắc Kiên
Sản phẩm trưng bày tại triển lãm. Ảnh; Khắc Kiên

Tổng Giám đốc Công ty Informa Markets Việt Nam BT Tee thông tin, đơn vị đã kết hợp với các doanh nghiệp đầu ngành khai khoáng và xây dựng để mang đến một chuỗi triển lãm uy tín, giàu chuyên môn cho những người tham dự sự kiện từ khắp nơi trên thế giới.

“Với niềm tin vào các giải pháp số hóa và ứng dụng robot trong công nghệ đặc thù, các sản phẩm có mặt tại triển lãm sẽ là lời giải cho nhiều bài toán hóc búa của doanh nghiệp” - vị này nhấn mạnh.

Trao đổi tại triển lãm, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam Nguyễn Ngọc Cơ cho hay, triển lãm sẽ là nơi góp phần thúc đẩy sự chuyển giao, phát triển công nghệ mới, giải pháp trong lĩnh vực khai khoáng cũng như mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp và chuyên gia trong ngành, hướng đến ngành công nghiệp khai khoáng bền vững, bảo vệ môi trường, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam.

Các mẫu than tại gian hàng của TKV. Ảnh: Khắc Kiên
Các mẫu than tại gian hàng của TKV. Ảnh: Khắc Kiên

Hiện Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đang đầu tư một loạt nhà máy chế biến kim loại màu hiện đại gồm: Đồng, chì, kẽm, thiếc, gang thép, cromit…; trong đó tại Lào Cai, mỗi năm, tổ hợp đồng của đơn vị sản xuất và cung cấp cho thị trường trên 11.000 tấn đồng/năm, cùng các sản phẩm vàng, bạc đi kèm…

Tại triển lãm, đại diện các doanh nghiệp đều cho biết cảm tưởng, đây là cơ hội kết nối, tìm hiểu bạn hàng, đặc biệt quan trọng sau đại dịch để phát triển sản xuất, kinh doanh.

Bên cạnh khu triển lãm trưng bày các giải pháp và công nghệ tối tân, những hoạt động bên lề, trong khuôn khổ sự kiện cũng là một điểm sáng để mang thêm nhiều giá trị cho người tham dự. Có thể kể đến như hội thảo chuyên ngành với các chuyên gia hàng đầu tham gia tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm về những chủ đề được quan tâm trong ngành.

Các hội thảo được xây dựng dựa trên nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp, mang tính ứng dụng cao giúp doanh nghiệp có cái nhìn toàn diện về lĩnh vực cũng như tìm được giải pháp cho những trở ngại trong quá trình vận hành, phát triển doanh nghiệp.

Giới thiệu sản phẩm tại triển lãm. Ảnh: Khắc Kiên
Giới thiệu sản phẩm tại triển lãm. Ảnh: Khắc Kiên

Kể từ lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2012, Mining Vietnam đã trở thành nơi tụ hội đáng tin cậy của các doanh nghiệp trong ngành, đồng thời là sự kiện giao thương hiệu quả của nhiều cá nhân, tổ chức trong nước và quốc tế. Triển lãm đã thu hút thành công các công ty hàng đầu ngành công nghiệp khai khoáng và xây dựng, cả trong và ngoài nước…