Cơ hội kết nối cho hơn 300 thương hiệu công nghệ, máy móc điện tử

Khắc Kiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Hơn 300 thương hiệu công nghệ, máy móc điện tử của các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã trưng bày, giới thiệu, quảng bá, kết nối giao thương góp mặt tại NEPCON Việt Nam 2023.

Ngày 6/9, nhà tổ chức triển lãm RX Tradex đã khai mạc Triển lãm điện tử quốc tế - NEPCON Việt Nam 2023 với nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp điện tử gia tăng sản xuất, mở rộng thị trường và tiếp cận cơ hội kinh doanh quốc tế, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Giới thiệu công nghệ tại NEPCON Việt Nam 2023. Ảnh: Khắc Kiên
Giới thiệu công nghệ tại NEPCON Việt Nam 2023. Ảnh: Khắc Kiên

Theo Tổng cục Thống kê, vốn đầu tư nước ngoài đăng ký trong 7 tháng đã có mức tăng trưởng dương. Tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam (FDI) tính đến ngày 20/7/2023, bao gồm vốn đăng ký cấp mới, vốn đăng ký điều chỉnh và giá trị góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 16,24 tỷ USD, tăng 4,5% so với cùng kỳ năm trước. Ngành điện tử nói riêng cũng có nhiều bước tiến khi xu hướng dịch chuyển đầu tư và sản xuất đang tạo cơ hội cho Việt Nam tăng cường thu hút đầu tư FDI trong ngành công nghiệp điện tử, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất chip. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp ngành điện tử Việt Nam có nhiều cơ hội tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu, gia tăng giá trị nội địa để đóng góp nhiều hơn vào chuỗi cung ứng...

Triển lãm Điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam 2023 thu hút sự góp mặt của các đơn vị triển lãm đến từ hơn 10 quốc gia cùng gần 300 thương hiệu công nghệ và máy móc, thiết bị trong lĩnh vực điện tử, hàn linh kiện bề mặt tại các khu trưng bày và các gian hàng quốc tế trực tuyến đến từ Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Đức, Ấn Độ, Việt Nam…Xuyên suốt những ngày diễn ra triển lãm sẽ là các hoạt động giao thương hướng đến doanh nghiệp nội địa và quốc tế như hội thảo công nghệ chuyên đề từ SIP Technology. Cùng với đó là các bản tin cập nhật thị trường nổi bật hoàn toàn miễn phí từ đối tác trực thuộc Dự án Cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp như Fiin Group. 

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 8/9/2023. Triển lãm năm nay sẽ có nhiều hoạt động như: công bố phiên bản triển lãm của NEPCON tại TP Hồ Chí Minh, chuyến đi liên kết quốc tế tham quan Triển lãm ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc tại Thâm Quyến, cuộc thi Thiết kế linh vật, biểu tượng của ngành điện tử.... Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam 2023 sẽ mang đến những cơ hội hỗ trợ các doanh nghiệp cùng chia sẻ và giao lưu, học hỏi lẫn nhau để cùng hướng đến sự phát triển bền vững. Đồng thời cập nhật những xu hướng, công nghệ tiên tiến và các giải pháp sản xuất thông minh, tăng cường năng lực thu hút vốn đầu tư nước ngoài và nâng cao kỹ năng, tiêu chuẩn để tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu cho các doanh nghiệp Việt.