Cơ hội kết nối, phát huy nguồn lực để startup Việt nhìn ra thế giới

Hà Linh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 10/12 tới, Bộ KH&CN phối hợp cùng Công ty CP NETVIET truyền thông đa phương tiện và các đơn vị tổ chức Hội thảo kết nối và phát huy các nguồn lực cho DN khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Theo đó, hội thảo sẽ tập trung 3 nội dung: Chuyên gia phân tích tổng quan về bối cảnh thị trường vốn. Tình hình huy động vốn, mua bán và sáp nhập DN khởi nghiệp của Việt Nam và thế giới. Các cơ hội và thách thức ở Việt Nam. Các DN khởi nghiệp thuyết trình và tranh luận, bảo vệ quan điểm của mình về các nội dung liên quan đến huy động vốn và M&A. Chia sẻ của các diễn giả từ nhiều quốc gia để nhìn ra thế giới (Talk show).
 
Hội thảo cũng sẽ tổng kết thực trạng hỗ trợ khởi nghiệp, nhận thức về hỗ trợ khởi nghiệp của các nhà đầu tư (các nhà đầu tư tại các địa điểm khác nhau sẽ có thói quen chi tiêu, suy nghĩ, khẩu vị rủi ro, văn hóa khác nhau. Điều đó sẽ tác động đến hoạt động rót vốn và hỗ trợ DN cũng có thể khác nhau).
Tại đây, các startup cùng quỹ đầu tư, DN lớn, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp sẽ được tiếp nhận thông tin hữu ích về một số rủi ro pháp lý và các bài học kinh nghiệm thực tiễn về các tranh chấp phát sinh từ huy động vốn và giao dịch M&A.
Đây là cơ hội để các nhân tài, người Việt thành công ở các quốc gia, cùng các nhà đầu tư và các startup kết nối, gặp gỡ, giao lưu và trao đổi trong lĩnh vực khởi nghiệp. Hội thảo là nơi chia sẻ thông tin kiến thức, tăng cường nhận thức của các đối tượng trên về việc hỗ trợ huy động vốn, đầu tư và mua bán, sáp nhập DN.
Chương trình có sự tham gia của doanh nhân Trần Ngọc Phúc –Công ty chuyên phát minh và sản xuất thiết bị dụng cụ y tế (Metran) tại Nhật Bản mong muốn Hội người Việt Nam tại Nhật Bản có thể đưa ra những giải pháp giúp đỡ cộng đồng người Việt có cuộc sống tốt hơn, hỗ trợ cho người Việt trong những tình huống khó khăn. GS Phan Văn Trường - Chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực đàm phán quốc tế và là cố vấn của Chính phủ Pháp về thương mại quốc tế. Ông Trí Hoàng - CEO của Trung tâm ươm tạo Ai20X, Ai20X có hệ thống mạng lưới của gần 200 doanh nhân, 60 hội đồng chuyên môn về các lĩnh vực khởi nghiệp, 100 chuyên gia và gần 70 nhà đầu tư trên toàn cầu, hiện tại tập trung hỗ trợ startup Việt Nam. Nhà sáng lập Vietnam Sillicon Valley Thạch Lê Anh…
Ngoài ra, chương trình còn thu hút 4 startups Việt Kiều, hơn 100 công ty startup khác nhau, các đơn vị ngoại giao là Tổng lãnh sự của các nước Anh, Đức, Hàn Quốc, Australia, Nhật, Canada cùng nhiều nhà đầu tư và hiệp hội nước ngoài tham dự.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần