DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cơ hội khám phá nền văn hóa ẩm thực Peru ngay tại Hà Nội

27-07-2015 16:08
Kinhtedothi - Ngày 27/7, Đại sứ quán Peru tại Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về Tuần lễ văn hóa ẩm thực Peru nhằm giới thiệu nền văn hóa, ẩm thực phong phú và đa dạng của Peru tới công chúng Việt Nam một cách rộng rãi.
Đây là hoạt động tổ chức nhân dịp kỷ niệm lần thứ 194 Quốc khánh Peru (1821-2015) và kỷ niệm 21 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Peru (1994-2015).

 

Phát biểu tại họp báo, ông Luis Tsuboyama, Đại biện Đại sứ quán Peru tại Việt Nam nhấn mạnh trong những năm qua, Peru và Việt Nam có mối quan hệ hết sức tốt đẹp, đã trở thành bạn bè tốt và đối tác tin cậy của nhau, phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn quốc tế. Đại biện Đại sứ quán Peru tại Việt Nam khẳng định Peru tiếp tục tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Peru.

Tuần lễ văn hóa ẩm thực Peru lần đầu tiên tại Việt Nam diễn ra từ ngày 27-31/7 tại Khách sạn Hiton Hanoi.

Trong thời gian này, hai đầu bếp trưởng của Khách sạn Hilton Lima (thủ đô của Peru) sẽ chia sẻ các kỹ thuật và mẹo nấu các món ăn Peru. Qua đó những người yêu ẩm thực, hay bất cứ ai quan tâm khám phá một nền văn hóa mới thông qua ẩm thực sẽ thấy những nét tương đồng giữa ẩm thực Peru và ẩm thực châu Á, cũng như sự khác biệt trong cách sử dụng nguyên liệu và nấu ăn.
TAG: