SEA Games 31:

Cơ hội quảng bá địa phương, xây dựng hình ảnh Thủ đô hiếu khách

Thuỷ Tiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 6/5, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) TP chủ trì phiên họp rà soát các nội dung chuẩn bị tổ chức SEA Games 31.

Các đại biểu tham dự phiên họp.
Các đại biểu tham dự phiên họp.

Dự phiên họp có các Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông, Hoàng Đạo Cương; lãnh đạo các sở, ban, ngành, quận, huyện trên địa bàn TP.

Báo cáo công tác chuẩn bị SEA Games 31 trên địa bàn TP, Phó Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Trần Thị Vân Anh cho biết, 16 địa điểm tổ chức SEA Games 31 trên địa bàn TP đến hiện tại đã hoàn thành, bảo đảm sẵn sàng cho các vận động viên thi đấu.

Về công tác chuẩn bị lễ khai mạc và bế mạc, TP đã xây dựng kịch bản, thành lập hội đồng cố vấn đạo diễn, các nhiệm vụ được triển khai bảo đảm theo tiến độ; phối hợp chặt chẽ các đơn vị tháo gỡ các vấn đề để triển khai lắp đặt sân khấu, kỹ thuật chiếu sáng… bảo đảm đến ngày 7/5 sẽ tổ chức hợp luyện, ngày 9/5 sơ duyệt và tổng duyệt lễ khai mạc vào ngày 10/5.

Phó Giám đốc Sở VHTT Trần Thị Vân Anh đề xuất Ban tổ chức, UBND TP tiếp tục rà soát, bổ sung phương án cụ thể nhằm bảo đảm cơ sở vật chất phục vụ thi đấu; làm tốt công tác tuyên truyền; bảo đảm nghi lễ, nội dung sáng tạo, ấn tượng trong lễ khai mạc SEA Games 31.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu tại phiên họp, hoan nghênh TP Hà Nội đã chuẩn bị tốt các công tác phục vụ SEA Games 31, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Tạ Quang Đông lưu ý TP cần có phương án ứng phó với các điều kiện thời tiết cho lễ khai mạc cũng như lễ bế mạc SEA Games 31. Cho rằng cần trực tiếp theo dõi để có góp ý chính xác, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL mong muốn ngày sơ duyệt lần 1 sẽ là cơ hội sửa đổi, bổ sung chi tiết trong lễ khai mạc.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông cũng đề nghị cần chú ý đến các chi tiết dù nhỏ nhất của hình ảnh, khẩu hiệu, cờ, quốc huy… tại lễ khai mạc. “Chúng ra chỉ còn mấy ngày nữa là đến lễ khai mạc nên công tác chuẩn bị cần khẩn trương, chính xác; làm cả ngày nghỉ nhằm hoàn thiện các hạng mục để lễ khai mạc được diễn ra thành công” - Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Tạ Quang Đông nói.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng kết luận phiên họp. 
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng kết luận phiên họp. 

Kết luận phiên họp, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng lưu ý các đơn vị, địa phương các vấn đề cần quan tâm triển khai trong thời gian tới. Trong đó, các đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác hoàn thiện tốt nhất các hạng mục để phục vụ tổ chức SEA Games 31; quan tâm rà soát kỹ công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh mội trường, vỉa hè, lòng đường…

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng yêu cầu các địa phương phải quyết liệt thực hiện công tác cổ động trực quan, treo cờ, băng rôn khẩu hiểu, tạo không khí vui tươi phấn khởi trên địa bàn TP trong những ngày diễn ra SEA Games 31.

Liên quan đến phương án cổ động viên tham gia cổ động tại các địa điểm thi đấu, Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị các địa phương có kế hoạch nắm bắt lượng cổ động viên đến theo dõi thi đấu để có phương án hỗ trợ. Đối với lễ khai mạc, UBND TP xác định đây là thời điểm trang trọng của cả kỳ SEA Games nên trang phục của cổ động viên bảo đảm lịch sự, trang nghiêm.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng đề nghị một số đơn vị xây dựng phương án tổ chức diễn tập, tổ chức thực địa; giao trực tiếp Giám đốc Sở VHTT Hà Nội thực nghiệm có phương án cụ thể, tránh việc bị động, lúng túng khi tổ chức lễ khai mạc.

Về tổ chức các môn thi đấu ở địa phương, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu với các địa phương có môn thi đấu trực tiếp thì Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các quận, huyện làm Trưởng ban tổ chức để tổ chức tốt nhất các môn thi đấu. Bên cạnh công tác chuẩn bị, thái độ, tình cảm của địa phương đối với các đoàn thể thao cũng rất quan trọng vì đây là cơ hội tạo dựng, quảng bá địa phương, con người Hà Nội thanh lịch văn minh.

“Chúng ta là chủ nhà, việc tạo dựng được hình ảnh Thủ đô hiếu khách là chính tại các địa phương nơi tổ chức các môn thi đấu” – Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng lưu ý các đơn vị, địa phương quan tâm đến công tác đến truyền thông, đặc biệt là việc tạo dựng sự hưởng ứng của người dân Thủ đô hân hoan chào đón SEA Games 31.

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần