Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cơ hội quảng bá hình ảnh Hạ Long qua điện ảnh

Kinhtedothi - Đây là sự kiện ngày 6/6 khi Đạo diễn bom tấn “Kong: Đảo đầu Lâu” Jordan Vogt-Roberts mời đạo diễn Gareth Edwards thăm vịnh Hạ Long bằng phi cơ Hàng không Hải Âu để giới thiệu về cảnh đẹp Việt Nam.
Theo đó, sáng 6/6, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts và những người bạn đã có mặt tại ga nội địa sân bay quốc tế Nội Bài từ 7 giờ để làm thủ tục bay. Trong chuyến đi này, đạo diễn Kong giới thiệu với đạo diễn Gareth Edwards về vịnh Hạ Long – kỳ quan thiên nhiên thế giới 2 lần được UNESCO công nhận. Đoàn bay thẳng từ Hà Nội tới vịnh Hạ Long trong 45 phút và dành thêm 15 phút ngắm cảnh bằng phi cơ quanh vịnh từ độ cao 150m để chime ngưỡng vẻ đẹp từ trên cao như: Đảo Mắt Rồng, hòn Trống Mái, đảo Ti Tốp, hòn Yên Ngựa, hòn Lư Hương, núi Bài Thơ, bến cảng Tuần Châu, thành phố Hạ Long …
 
Trước đó, vào đầu tháng 3/2017, Jordan Vogt-Roberst chính thức trở thành Đại sứ du lịch Việt Nam sau những đóng góp của ông thông qua bộ phim bom tấn Kong: Skull Island. Cụ thể, trong thời gian tới, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts sẽ mời các nhà sản xuất, đạo diễn, diễn viên của Hollywood đến khám phá vẻ đẹp Việt Nam.

Qua đó, giúp các đoàn làm phim nước ngoài tiếp cận với công tác làm phim tại Việt Nam. Trong chuyến đi này, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts muốn giới thiệu với đạo diễn Gareth Edwards về vẻ đẹp kỳ vỹ của vịnh Hạ Long nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung. Đây là những hoạt động đầu tiên trong chuỗi hoạt động của Đại sứ du lịch Việt Nam trong quá trình giới thiệu vẻ đẹp Việt Nam với bạn bè thế giới.

Được biết, Đạo diễn Gareth Edwards sinh ngày 1/6/1975, là người gốc Anh sinh tại thành phố Nuneaton, Warwickshire. Bắt đầu sự nghiệp với công việc về hiệu ứng hình ảnh, Gareth đã thành công với các phim như Factory Farmed (2008), Monster (2010), tiếp theo là các bom tấn Gozilla (2014) và gần đây nhất là Star World: Rogue One (2016).
 

Năm 2014, Gozilla đã đại thắng các phòng vé với doanh thu lên đến 530 triệu USD. Bom tấn Godzilla (2014) mở màn cho MonsterVerse, sau đó đến Kong: Skull Island (2017), kế đến sẽ là Godzilla: King of the Monsters (2019) và Godzilla vs. Kong (2020) sẽ lần lượt ra mắt.

Sau khi tham quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vịnh Hạ Long bằng phi cơ và du thuyền, đoàn trở về Hà Nội ngay trong ngày. Đây là sự kiện hứa hẹn nhiều cơ hội quảng bá du lịch Việt Nam thông qua hình thức phim ảnh quốc tế trong thời gian tới.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ