Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cơ hội thay đổi lịch sử

Kinhtedothi - Trong lịch sử, chưa bao giờ các đội bóng châu Âu giành ngôi vô địch khi World Cup được tổ chức ở Nam Mỹ.
 Cái nóng của thời tiết, sự bùng nổ từ các khán đài đã mang đến lợi thế tuyệt đối cho các đại diện của bóng đá Nam Mỹ. Thế nhưng, trước loạt trận bán kết, người ta bắt đầu nhen lên niềm hy vọng về một trận chung kết toàn châu Âu.

 Argentina, Brazil rất mạnh, nhưng...

Nhiều người đến thời điểm này vẫn tin, Cúp vô địch sẽ ở lại Nam Mỹ. Có thể là Brazil, nơi mà người dân luôn quan niệm, không vô địch nghĩa là thất bại. Có thể là Argentina, nơi mà người ta bắt đầu tìm thấy bóng dáng của một "Messi đệ nhất".
Không thể phủ nhận sức mạnh của Argentina và Brazil. Đầu tiên phải kể đến, họ được chơi gần nhà. Nếu có mặt ở trận chung kết, Brazil ngoài thứ vũ khí mang tên CĐV còn có nhiều thuận lợi khác là thời tiết, mặt sân và thậm chí cả trọng tài. Ngay cả Argentina, đội bóng dù đá ở Brazil nhưng cũng có rất nhiều khán giả khi người Argentina làm mọi cách để được xem World Cup như sẵn sàng cắm trại, ngủ ở bờ biển, tằn tiện chi tiêu để mua vé xem Messi đá. Brazil và Argentina đang có nhiều lợi thế. Nhưng có một điểm chung là họ quá lệ thuộc vào một cá nhân. Vậy mới có chuyện, khi Neymar bị chấn thương, người Brazil coi đó là "thảm họa quốc gia". Còn với Argentina, toàn đội bóng coi Messi là đấng cứu rỗi. Nhưng một khi cầu thủ này bị bắt chặt, con tàu Argentina trở nên mất phương hướng. Và đây cũng chính là “tử huyệt” mà các đối thủ của Argentina có thể khai thác để giành chiến thắng.

... hãy coi chừng Đức và Hà Lan

Bên cạnh việc Brazil và Argentina đang gặp nhiều vấn đề về tâm lý, nhân sự thì cơ sở khiến người ta tin, bóng đá châu Âu sẽ thành công chính là sức mạnh ở hai đội bóng Đức và Hà Lan. Tuyển Đức đã có một trận đấu thành công về mọi mặt khi đánh bại Pháp ở vòng tứ kết. Chiến thắng đó cho thấy bước chuyển tích cực về chuyên môn của Đức. Họ đã có một chiến thuật thi đấu hợp lý với sự điều chỉnh về nhân sự từ ông Joachim Loew. Giới chuyên môn cho rằng, nhà cầm quân này đã tìm ra công thức chiến thắng khi chấp nhận thay đổi cách dùng người. Thế nên, trước một Brazil đang hoảng loạn vì thiếu Neymar, người ta tin, Đức với sự ổn định về con người và cách chơi bóng sẽ có cơ hội thay đổi lịch sử.

Tương tự, chiến thắng trước Costa Rica với cách dụng nhân xuất thần của chiến lược gia Van Gaal đã mang đến cảm xúc đặc biệt cho Hà Lan. Họ tự tin hơn khi đối diện với áp lực đến từ Argentina vốn chỉ biết dựa hoàn toàn vào Messi. Hà Lan đã cho thấy sự đa dạng trong cách chơi bằng việc dựa vào nhiều ngôi sao trong một trận đấu như Wesley Sneijder, Robin van Persie. Và đặc biệt, tiền đạo ngôi sao Arjen Robben đang chơi thứ bóng đá đỉnh cao. Anh đủ sức và đủ sự tinh tế để làm chao đảo hàng phòng ngự vốn chưa bao giờ được đánh giá cao của Argentina.

Các đội bóng Nam Mỹ đang được lịch sử ủng hộ trước loạt trận bán kết của World Cup lần này. Thế nhưng, nên nhớ một điều, kỷ lục được sinh ra để con người ta xô đổ, vượt qua. Vậy nên, hãy coi chừng sức mạnh, sự bùng nổ của các đội bóng châu Âu. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng: 'Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân'

Thủ tướng: 'Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân'

24 Feb, 09:58 PM

Kinhtedothi - Chiều 24/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt đại diện các nhà khoa học tiêu biểu trong lĩnh vực y tế và Giám đốc các bệnh viện Trung ương nhân Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, với mong muốn: "Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân", tạo mọi điều kiện tốt nhất và xây dựng đội ngũ trí thức y tế có tầm vóc khu vực và quốc tế.

Đà Nẵng đổi mới xúc tiến đầu tư, hướng đến chiều sâu và đột phá năm 2026

Đà Nẵng đổi mới xúc tiến đầu tư, hướng đến chiều sâu và đột phá năm 2026

24 Feb, 09:49 PM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Chí Cường yêu cầu các sở, ban, ngành đổi mới mạnh mẽ phương thức xúc tiến đầu tư, tập trung vào chiều sâu, cơ chế đặc thù và đồng hành thực chất cùng doanh nghiệp, tạo lợi thế cạnh tranh mới trong giai đoạn phát triển tiếp theo của thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ