DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cơ hội thi tài của đội ngũ lái xe buýt Thủ đô

14-11-2014 16:13
Kinhtedothi - Trong 2 ngày 18 và 19/11/2014, Trung tâm Quản lý và Điều hành GTĐT sẽ tổ chức Hội thi lái xe buýt giỏi, an toàn năm 2014.
Với 60 thí sinh tham dự đến từ 9 đơn vị đang hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách công  cộng  trên địa bàn Thành phố Hà Nội phải trải qua 3 vòng thi: Thi lý thuyết, thi thực hành lái xe trong hình và thi ứng xử.

Điểm đặc biệt của Hội thi là phần thi ứng xử, thí sinh sẽ phải bốc thăm và trả lời các câu hỏi do Ban tổ chức chuẩn bị. Qua phần thi này, thi sinh là những lái xe buýt giỏi tại các đơn vị sẽ hiểu biết thêm về văn hóa của người lái xe buýt khi tham gia giao thông, rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử với hành khách sử dụng xe buýt và với lực lượng chức năng, tạo phong cách văn minh, lịch sự cho người lái xe buýt của Thủ đô Hà Nội.

 
Hội thi “Lái xe giỏi, an toàn năm 2014”  do Transerco đã tổ chức hồi tháng 4/2014.
Hội thi “Lái xe giỏi, an toàn năm 2014” do Transerco đã tổ chức hồi tháng 4/2014.
Hội thi được tổ chức nhằm tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành luật giao thông đường bộ, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, nâng cao kỹ năng của đội ngũ lái xe buýt Thủ đô, góp phần hạn chế ùn tắc, tai nạn giao thông.

Đồng thời đây cũng là cơ hội nâng cao trách nhiệm và xây dựng điển hình về những người lái xe buýt giỏi, an toàn trên địa bàn Thành phố Hà Nội và tạo phong trào học tập tác phong người lái xe buýt văn minh lịch sự trong giao tiếp. Nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn Thành phố Hà Nội.
TAG: