Cơ hội trở thành cầu thủ đẳng cấp châu lục

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Từ nay đến ngày 18/5/2014, Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) tiếp tục triển khai chiến dịch tuyển sinh khóa VI/2014 trên cả nước.

Nhằm phát hiện những mầm non có năng khiếu bóng đá, hướng đến mục tiêu đào tạo thành những cầu thủ mang tầm đẳng cấp châu lục, từ nay đến ngày 18/5/2014, Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) tiếp tục triển khai chiến dịch tuyển sinh khóa VI/2014 trên cả nước. Đây là cơ hội để trở thành cầu thủ được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí trong suốt 10 năm tại TP.HCM.

 
 HLV Nguyễn Hữu Đang đang hướng dẫn các cầu thủ nhí kỹ năng làm chủ quả bóng.
HLV Nguyễn Hữu Đang đang hướng dẫn các cầu thủ nhí kỹ năng làm chủ quả bóng.
So với các năm trước, công tác tuyển sinh năm 2014 được tổ chuyên nghiệp và có quy mô lớn hơn, trải rộng trên 49 tỉnh thành cả nước với 59 điểm tuyển sinh dưới hình thức ngày hội bóng đá. Đối tượng tuyển sinh là các Nam học sinh, sinh các năm: 2002, 2003, 2004, 2005 và tuyển bổ sung các em sinh năm 2000, 2001 có năng khiếu, đam mê bóng đá và nuôi hoài bão phát triển theo đuổi sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp. Sau khi tiến hành tuyển sinh tại các địa phương, PVF sẽ chọn ra khoảng 120 học viên. Các em sẽ tập trung tại Trung tâm đào tạo Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh và luyện tập trong vòng hai tháng dưới sự chỉ dẫn của các huấn luyện viên. Đến đầu tháng 8/2014, PVF sẽ tuyển lựa 50 em có khả năng tốt nhất từ 120 học viên trên để đào tạo chuyên nghiệp trong vòng 10 năm.

Các học viên trúng tuyển sẽ được tài trợ 100% chi phí về quần áo, trang thiết bị tập luyện chuyên môn, dụng cụ học tập văn hóa, ngoại ngữ, các nhu yếu phẩm và các chi phí khác trong thời gian 10 năm. Về định hướng phát triển của PVF, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Nam - Giám đốc Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam cho biết: “Với tâm huyết phát triển công tác đào tạo trẻ, trong thời gian qua, PVF đã nỗ lực hợp tác với một số trung tâm đào tạo trẻ tại các quốc gia có nền bóng đá phát triển để tạo điều kiện tốt nhất cho các học viên có cơ hội thi đấu cọ xát và học hỏi. Đây là tâm huyết của PVF nhằm giúp cho các cầu thủ có cơ hội nâng cao kỹ năng và tư duy chơi bóng để trở thành những cầu thủ tài năng trong tương lai, đồng thời góp phần đưa nền thể thao nước nhà nói chung, nền bóng đá Việt Nam nói riêng hòa nhập vào sân chơi lớn của khu vực, châu lục và thế giới.”.

Sau 5 mùa tuyển sinh, PVF đã khẳng định được đẳng cấp của mình là một trong những “lò” đào tạo trẻ hàng đầu Việt Nam, hội tụ đội ngũ huấn luyện viên hùng hậu từng là các cựu danh thủ vang bóng một thời của “thế hệ vàng” bóng đá Việt Nam. Song song với chất lượng chuyên môn, tiêu chí đạo đức luôn được PVF được đặt lên hàng đầu để đào tạo ra những cầu thủ xuất sắc vừa có tài, vừa có đức phục vụ cho nền bóng đá Việt Nam.