DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Có hơn 50.000 điểm cung cấp hàng thiết yếu trên Zalo Connect

Hà Thanh
10-09-2021 17:55
Kinhtedothi - Chỉ sau 1 tuần triển khai, tính năng “Đi chợ gần nhà” trên Zalo Connect đã thu hút hơn 50.000 điểm cung cấp lương thực, nhu yếu phẩm, thuốc men cho hàng triệu người.
Tin liên quan
Nhằm giúp người dân có đủ lương thực, thuốc men và vật dụng thiết yếu trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Zalo Connect đã cập nhật thêm tính năng “Đi chợ gần nhà”. Chỉ trong vòng một tuần triển khai, bản đồ Zalo Connect trên cả nước phủ sóng hơn 50.000 điểm cung cấp hàng thiết yếu và thuốc men cho người dân xung quanh khu vực sinh sống. 
 Có hơn 50.000 điểm cung cấp hàng thiết yếu trên Zalo Connect
Chị Hoàng Anh sống tại Hoài Đức, Hà Nội cho biết từ ngày trên Zalo Connect có các cửa hàng thiết yếu, chị cảm thấy bớt lo lắng hơn trong việc chuẩn bị lương thực cho gia đình. Chị cũng thỏa thuận với người bán về cách thức giao nhận hàng sao cho an toàn.
"Tính năng tiện dụng này giúp tôi không cần đi chợ mua sắm, thực hiện giãn cách xã hội tối đa nhưng vẫn đảm bảo sinh hoạt đời sống", chị Hoàng Anh cho biết.
Chị Ngọc Linh, sống tại Bình Thạnh, TP.HCM bày tỏ: "Xung quanh khu vực tôi sinh sống có những người dân F0 nên từ ngày Zalo thêm tính năng mới tôi cảm thấy bớt lo lắng hơn trong việc chuẩn bị lương thực cho gia đình".
Với việc mở rộng ra 45 tỉnh/ thành phố, người dân ở nhiều địa phương có thể đi chợ gần nhà, mua hàng thiết yếu dễ dàng và an toàn.
Người dùng chỉ cần vào Zalo Connect, chọn “Đi chợ gần nhà” để mở bản đồ trực quan hiển thị các điểm cung cấp quanh khu vực sinh sống. Hệ thống sẽ có các biểu tượng khác nhau giúp người dùng phân biệt nhanh điểm lương thực, thực phẩm; điểm nhu yếu phẩm, điểm thuốc men hoặc điểm cung cấp các mặt hàng khác như tã sữa trẻ em...
Người dân có thể ngay lập tức xác định nhu cầu và lựa chọn tương tác ngay với người cung cấp. Người bán và mua có thể xác minh thêm thông tin, trao đổi chi phí và phương thức giao nhận phù hợp, an toàn.
Để thuận tiện cho quá trình tham khảo các mặt hàng từ nhiều điểm bán hoặc lưu lại các cửa hàng quen, người dùng có thể thêm điểm bán vào danh sách “Điểm bán tôi quan tâm”. Người dùng có thể chọn báo xấu với các điểm bán lừa đảo, đăng bán hàng kém chất lượng...
Để mở điểm bán hàng thiết yếu và tham gia cộng đồng tương trợ trong dịch bệnh, người dân chọn “Đăng ký bán hàng”, tiến hành xác thực tài khoản, đăng tin theo biểu mẫu cho sẵn để có thể hiện thị điểm cung cấp của mình đến cộng đồng xung quanh.
Ngoài tính năng Đi chợ gần nhà, từ đầu tháng 8 đến nay, Zalo Connect là cầu nối để cộng đồng hỗ trợ người khó khăn về lương thực, nhu yếu phẩm, thuốc men và chuyên gia tư vấn y khoa trong dịch bệnh. Theo đó, người dân cần giúp đỡ có thể “Gửi yêu cầu hỗ trợ” và người muốn giúp đỡ có thể “Giúp người quanh bạn” trên bản đồ Zalo Connect. Mỗi chấm cam đại diện cho người cần giúp đỡ và xanh lá đại diện cho những trường hợp đã được giúp.