DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Có hơn 60 đoàn nghệ thuật dự Festival Huế 2014

07-03-2014 07:28
Kinhtedothi - Ngày 6/3, ông Ngô Hòa, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết đến thời điểm hiện tại đã có 40 đoàn nghệ thuật của 31 quốc gia đăng ký chính thức tham gia Festival Huế 2014.
Ngoài ra, 10 quốc gia khác cũng đang gấp rút tuyển chọn các đoàn nghệ thuật dự Festival Huế 2014; trong nước cũng có hơn 20 đoàn nghệ thuật tham dự.
Đoàn Cuba dự Festival Huế 2012.
Đoàn Cuba dự Festival Huế 2012.
Các đoàn nghệ thuật quốc tế mang đến Festival Huế 2014 nhiều loại hình nghệ thuật; trong đó, lần đầu có sự góp mặt của nhiều đoàn nghệ thuật đẳng cấp ở các Festival thế giới như ban nhạc Sururu Na Roda (Brazil), đoàn nghệ thuật trống Bati-holic (Nhật Bản), đoàn múa dân gian Asayel (Palestine)...

Đặc biệt, tại Festival Huế 2014 sẽ có sự giao thoa giữa Nhã nhạc Nhật Bản với Nhã nhạc Huế (Âm nhạc cung đình Việt Nam) qua ca khúc ''Rinyu hakkyoku.''

Với nghệ danh "Sứ giả Long," một biểu tượng âm nhạc của Bỉ - Benjamin Schoos cũng sẽ đến Việt Nam tham dự Festival Huế 2014. Là ca sỹ chính của ban nhạc Miam Monster Miam, đồng thời là nhà sản xuất, nhạc sỹ, nghệ sỹ chơi nhiều loại nhạc cụ, Benjamin Schoos đã cho ra đời hàng loạt sáng tác tươi mới, tràn đầy nhựa sống, chở đầy giai điệu và chất pop lãng mạn.

Với những tiết mục khắc họa đầy đủ đời sống sinh hoạt của người dân Palestine, đoàn múa dân gian Asayel sẽ giúp khán giả khám phá đất nước Palestine ngay tại các sân khấu của Festival Huế 2014...

Festival Huế 2014 với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển," diễn ra từ ngày 12-20/4, là nơi tụ hội của các thành phố Cố đô, các vùng văn hóa tiêu biểu của Việt Nam và thế giới.

Festival Huế 2014 tiếp tục tái hiện nhiều lễ hội cung đình độc đáo như Đêm Hoàng cung, Lễ hội Áo dài, chương trình tôn vinh ca Huế, chương trình "Đêm Phương Đông;" các lễ hội cộng đồng như "Hương xưa làng cổ," "Chợ quê ngày hội," Lễ hội thiếu nhi "Sắc màu tuổi thơ."

Ngoài ra, Festival Huế 2014 còn có các hoạt động văn hóa cộng đồng phong phú, đa dạng bao gồm các cuộc triển lãm, trưng bày, nghệ thuật thả diều Huế, thư pháp, các hoạt động nghệ thuật sắp đặt, nghệ thuật âm nhạc-mỹ thuật đường phố, hội chợ thương mại quốc tế; hoạt động thể dục thể thao, ẩm thực, tour-tuyến du lịch.

Trong thời gian diễn ra Festival Huế 2014 cũng sẽ diễn ra hội nghị Bộ trưởng phụ trách văn hóa và nghệ thuật các nước ASEAN +3 tại Huế theo đề nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam.

Festival Huế 2014 là một hoạt động văn hóa đặc biệt trong khuôn khổ Diễn đàn giao lưu văn hóa Đông Á-Mỹ Latinh do Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức.
TAG: