Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cổ phiếu doanh nghiệp Hàn Quốc hấp dẫn nhà đầu tư ngoại

KTĐT - Báo cáo của Bộ Kinh tế Tri thức Hàn Quốc cho biết, trong năm 2012, các công ty của nước này đã nhận được từ nước ngoài số đơn đặt hàng trị giá hơn 64,7 tỷ USD, giảm 0,3% so với năm 2011.

 
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo bộ trên, lượng đơn đặt mua trang thiết bị để cấp cho các nhà máy sản xuất dầu khí và điện tại nước ngoài đã tăng khá trong bối cảnh giá dầu tăng cao.

Tuy nhiên, số đơn hàng từ Trung Đông sụt giảm mạnh do tình trạng bất ổn chính trị trong khu vực. Vì đó là thị trường đặt hàng công nghiệp lớn nhất của Hàn Quốc nên sự suy giảm này đã ảnh hưởng đến bức tranh chung trong năm 2012, cho dù lượng đơn hàng từ châu Á và châu Phi đã tăng tương ứng gần 18% và 32% so với năm trước.

Bộ Kinh tế Tri thức Hàn Quốc đã đặt mục tiêu sang năm 2013, các công ty nhận được số đơn đặt hàng nước ngoài trị giá 70 tỷ USD, với dự báo thị trường máy móc toàn cầu sẽ tăng trưởng vừa phải trong bối cảnh giá dầu ổn định và nhu cầu tương đối vững từ châu Á.

Trong khi đó, Cơ quan giám sát tài chính cho hay năm 2012 các nhà đầu tư nước ngoài đã mua số cổ phiếu trị giá 17.600 tỷ won (khoảng 16 tỷ USD) của các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc niêm yết.

Tính đến đến cuối tháng 12/2012, các nhà đầu tư nước ngoài đã nắm giữ lượng cổ phiếu trị giá 411.600 tỷ won, chiếm 32,2% tổng lượng vốn thị trường của các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khởi công nhà ga hàng hóa mới: tạo cú hích đưa Đà Nẵng thành trung tâm logistics hàng không Miền Trung

Khởi công nhà ga hàng hóa mới: tạo cú hích đưa Đà Nẵng thành trung tâm logistics hàng không Miền Trung

16 Jan, 01:04 PM

Kinhtedothi - Sáng 16/1, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng tổ chức lễ khởi công xây dựng Dự án Nhà ga hàng hóa mới với tổng mức đầu tư 631 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Lê Ngọc Quang; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đức Dũng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Trần Phước Sơn cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và đơn vị liên quan.

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

15 Jan, 09:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/1, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Ông Phạm Văn Nghiêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh chủ trì hội nghị. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ