Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cổ phiếu Lotte giảm mạnh sau bê bối tranh quyền

Kinhtedothi - Cuộc hỗn chiến quyền lực trong nội bộ gia đình sáng lập tập đoàn Lotte đã khiến cổ phiếu của các công ty con giảm mạnh trên thị trường chứng khoán.
Kết thúc phiên giao dịch hôm nay (5/8), giá cổ phiếu của Lotte Shopping - công ty bán lẻ chủ chốt của tập đoàn đã giảm 6,17%, trong khi giá cổ phiếu của công ty sản xuất bánh kẹo Lotte và công ty sản xuất đồ uống Lotte đã giảm lần lượt 2,13% và 2,83%.
Cổ phiếu Lotte Shopping đã giảm mạnh sau bê bối tranh quyền trong nội bộ tập đoàn.
Cổ phiếu Lotte Shopping đã giảm mạnh sau bê bối tranh quyền trong nội bộ tập đoàn.
Ngoài tác động tiêu cực từ cuộc chiến tranh giành quyền lực, việc Cục thuế thành phố Seoul tiến hành điều tra thuế với công ty quảng cáo Daehong - một công ty con của tập đoàn Lotte đã trở thành “cơn sóng dữ” đối với  tập đoàn kinh tế lớn thứ 5 của Hàn Quốc.
Trong thông báo mới nhất, hầu hết lãnh đạo các công ty con của tập đoàn đã bày tỏ sự ủng hộ đối với con trai thứ của gia tộc Shin là ông Chủ tịch đương nhiệm Shin Dong-bin trong việc lãnh đạo khoảng 100.000 nhân công của hơn 80 công ty con. Tuy nhiên, việc tập đoàn Lotte có quá nhiều mối liên hệ với Nhật Bản khiến giới chức Seoul lo ngại. Dù ông Shin Dong-bin và Shin Dong-ju được sinh ra và lớn lên tại Nhật Bản nhưng đoạn băng mới công bố với giới truyền thông cho thấy cả 2 ông đều tranh cãi bằng tiếng Nhật khiến người dân Hàn Quốc bức xúc. Hiện hơn 90% cổ phiếu của công ty Lotte Holding - tâm điểm của cuộc chiến quyền lực hiện nay đang nằm trong tay các nhà đầu tư Nhật Bản.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ