Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cổ phiếu SSI và FPT trong phiên “tâm điểm”: Người xanh rờn, kẻ đỏ rực

Kinhtedothi- SSI và FPT là bộ đôi cổ phiếu được nhà đầu tư quan tâm trong phiên 10/3 sau những động thái quyết liệt hơn của Bộ Tài chính về xử lý nghẽn lệnh chứng khoán. SSI thì khiến các nhà đầu tư rần rần với nội dung trên facebook ông Nguyễn Duy Hưng- Chủ tịch HĐQT DN liên quan đến “chất vấn” về trách nhiệm của FPT và Ủy ban Chứng khoán trong việc “giải cứu” HOSE.
Ngày 10/3, sau cuộc làm việc với giữa Bộ Tài chính và Tập đoàn FPT để bàn giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong giao dịch chứng khoán, trong đó có tình trạng nghẽn lệnh liên miên trên HOSE thời gian qua, cổ phiếu FPT đã nhận được sự quan tâm khá lớn của nhà đầu tư. Chốt phiên sáng, FPT tăng 1.300 đồng/ cổ phiếu (tương đương 1,73% giá trị) lên mốc 76.300 đồng/cổ phiếu. Toàn phiên sáng có hơn 2 triệu cổ phiếu được khớp lệnh. Điều này đã chứng tỏ sự quan tâm của nhà đầu tư với cổ phiếu này.
 Lãnh đạo FPT, ông Trương Gia Bình tại cuộc làm việc với Bộ Tài chính chiều 9/3/2021
Tính chung qua 1 tuần, mã cổ phiếu này đã giảm hơn 2% giá trị. Tuy nhiên, nhờ đà tăng của phiên sáng nay đã giúp giá trị cổ phiếu FPT khi tính qua mốc tháng tăng gần 2,3% giá trị.
Một cổ phiếu khác cũng khá nóng theo “trend” nghẽn lệnh là cổ phiếu SSI của ông Nguyễn Duy Hưng. Dù phiên sáng nay giảm nhẹ nhưng khối lượng khớp lệnh SSI khá lớn với hơn 8,4 triệu cổ phiếu được nhà đầu tư trao tay. Đến hết phiên, cổ phiếu này vẫn còn dư bán hơn 268 nghìn cổ phiếu.
Trên khắp các diễn đàn chứng khoán, nhà đầu tư cũng đang ầm ầm kêu tên ông Nguyễn Duy Hưng- Chủ tịch Chứng khoán SSI vì status  trên facebook tối 9/2
Hiện, trên khắp các diễn đàn chứng khoán, nhà đầu tư cũng đang ầm ầm kêu tên ông Nguyễn Duy Hưng- Chủ tịch Chứng khoán SSI vì status gây gão trên facebook tối 9/3. “Sau 3 tháng FPT xử lý không được thì FPT chịu trách nhiệm hay Uỷ ban chứng khoán chịu trách nhiệm?”- trang cá nhân của ông Hưng viết.
Trước đó, cũng trên mạng xã hội, ông Nguyễn Duy Hưng từng nêu quan điểm ủng hộ việc nâng lô giao dịch tối thiểu lên 1.000 cổ phiếu được HoSE tham khảo. Thời điểm này, ông Hưng cho rằng, đây là "lựa chọn khả dĩ nhất lúc này để duy trì hệ thống. Quan điểm này của ông Hưng đã nhận nhiều ý kiến trái chiều từ nhà đầu tư và chuyên gia trên thị trường.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

27 Nov, 02:47 PM

Kinhtedothi – Sáng 27/11, tại Kỳ họp tứ 28 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra và thảo luận về chủ trương nâng cấp ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) trở thành nền tảng "siêu ứng dụng" (super app) phục vụ người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ điều hành đô thị thông minh.

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ