Cơ quan chức năng Lâm Đồng "lên tiếng" vụ xe tải cứu xe khách

D. Tiêu (t/h)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đại tá Hồ Văn Lai - Trưởng phòng CSGT tỉnh Lâm Đồng - cho biết, thông tin tài xế Phan Văn Bắc, được người dân gọi là "người hùng đèo Bảo Lộc", chạy phía sau ôtô khách, phát hiện xe này mất lái nên vượt lên dìu xuống đèo là không chính xác.

Trong những ngày qua, thông tin về vụ xe tải cứu xe khách mất phanh trên đèo Bảo Lộc có nhiều điểm khác nhau.

Ngày 10/9, trao đổi với tờ Zing news, Đại tá Hồ Văn Lai - Trưởng phòng CSGT tỉnh Lâm Đồng - cho biết việc một số báo và cư dân mạng khẳng định tài xế Phan Văn Bắc, được người dân gọi là "người hùng đèo Bảo Lộc", chạy phía sau ôtô khách, phát hiện xe này mất lái nên vượt lên dìu xuống đèo là không chính xác".
Cơ quan chức năng Lâm Đồng "lên tiếng" vụ xe tải cứu xe khách - Ảnh 1

 
Theo báo cáo của Trạm CSGT Madagui nêu rõ khoảng 14h30 ngày 6/9, tại Km 97+200 QL 20 thuộc thị trấn Đam Ri, huyện Đạ Huoai xe tải do tài xế Phan Văn Bắc (30 tuổi, ngụ huyện Đạ Huoai) điều khiển lưu thông từ hướng TP Bảo Lộc - TP HCM.

Khi đến địa điểm trên, tài xế Bắc đã phát hiện ôtô khách loại 42 chỗ ngồi của Công ty TNHH TMDV vận tải Tấn Hà do tài xế Toàn (40 tuổi, ngụ huyện Cần Đước, Long An) điều khiển cùng chiều phía sau.

Trên xe chở 30 hành khách có biểu hiện mất thắng, tài xế Bắc điều khiển phương tiện chạy chậm phía trước và dìu ôtô khách xuống hết đèo Bảo Lộc với đoạn đường 465 m nhằm tránh xảy ra tai nạn giao thông.

Khi tổ tuần tra của trạm CSGT Madagui đến bảo vệ hiện trường và điều tiết giao thông có ghi nhận được sự phản ánh của hành khách đi trên xe khách trên.

Theo Đại tá Lai, sau khi xảy ra sự việc Trạm CSGT Madagui đã có báo cáo gửi Phòng PC67 và Công an huyện Đạ Huoai. "Tính mạng của gần 40 hành khách đi trên xe khách an toàn là nhờ có sự trợ giúp của lái xe tải tên Phan Văn Bắc như nội dung đã nêu trên" - báo cáo của trạm CSGT Madagui ghi rõ.

Đại tá Hồ Văn Lai nhấn mạnh: “Việc một số báo và cư dân mạng đưa thông tin xe tải chạy phía sau là không đúng. Như vậy sẽ gây hiểu lầm dẫn đến đưa nội dung vụ việc đi theo một hướng khác”.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần