Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Cơ quan chức năng nói gì về thông tin cảnh sát giao thông TP Hồ Chí Minh đánh người?

Kinhtedothi - Trao đổi với PV Báo Kinh tế và Đô thị, Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông (CSGT) Đường bộ - Đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh khẳng định, hình ảnh những CSGT đánh người dân đăng trên mạng xã hội không phải cán bộ, chiến sĩ của phòng. Việc xử lý thuộc thẩm quyền của Ban Giám đốc Công an TP.
Trước đó, vào chiều 27/3, một nhóm thanh niên nam nữ ngồi tại Khu di tích Láng Le - Bàu Cò (Xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh), quay clip thì bị một nhóm CSGT xông tới đấm đá, đạp túi bụi vào lưng và đầu. Toàn bộ sự việc xảy ra đã được 1 clip ghi lại và phát tán trên mạng xã hội rồi được đưa về Công an xã xử lý. Sau đó, những thanh niên nam nữ bị phạt từ vài trăm đến 1,5 triệu đồng.
 Hình ảnh CSGT đánh đập người dân ở huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh.
Lý do bắt người đưa về trụ sở Công an xã được CSGT cho rằng nhóm nam nữ thanh niên kia… đua xe. Còn nhóm thanh niên khẳng định họ quay clip để đưa lên Youtube nhằm cảnh báo tình trạng vi phạm giao thông.
Chiều 28/3, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế và Đô thị, ông Nguyễn Đình Dương - Trưởng phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh, khẳng định, hình ảnh những CSGT đánh người dân đăng trên mạng xã hội là có thực, nhưng không phải cán bộ, chiến sĩ thuộc quản lý của phòng. Còn việc xử lý sai phạm (nếu có) thuộc thẩm quyền của Ban Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh. Theo lãnh đạo Công an huyện Bình Chánh là sẽ xử lý nghiêm, nếu cán bộ, chiến sĩ CSGT trong clip thuộc Công an huyện.
Về vụ việc nói trên, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế và Đô thị, luật sư Dương Vĩnh Tuyến - Trưởng Văn phòng Luật sư Dương Chí (Đoàn Luật sư tỉnh Bình Phước), nói: “Sau khi xem clip CSGT đánh đập người dân, tôi thấy hiện trường xảy ra ở bãi đất trống. Với hành vi nhiều người mặc sắc phục CSGT đấm đá, tôi khẳng định hành vi của CSGT là vi phạm pháp luật. Vấn đề đặt ra những người bị đánh đập đang đứng, ngồi, thậm chí vui chơi trên bãi đất trống thì không có hành vi tham gia giao thông. Họ đang ngồi hay đứng, thì không thể chạy xe máy, nên không phải là những người tham gia giao thông. Vậy tại sao CSGT đánh họ, trong khi theo quy định của luật pháp thì CSGT (trường hợp được phân công điều tra, giữ gìn trật tự ATGT theo kế hoạch được phê) chỉ có quyền tuần tra gia thông, giữ gìn và ngăn chặn kịp thời những hành vi tham gia giao thông gây mất trật tự an toàn xã hội. Từ những phân tích nêu trên, có thể khẳng định nhóm CSGT này đã dùng vũ lực đánh công dân là lạm dụng chức vụ khi thi hành công vụ”.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bình đẳng giới nơi làm việc: vun đắp vai trò lãnh đạo nữ trong doanh nghiệp

Bình đẳng giới nơi làm việc: vun đắp vai trò lãnh đạo nữ trong doanh nghiệp

16 Oct, 09:04 AM

Kinhtedothi - Trong kỷ nguyên mới với những thách thức từ biến đổi khí hậu đến yêu cầu hội nhập toàn cầu, bình đẳng giới tại nơi làm việc không còn là vấn đề thứ yếu mà đã trở thành yếu tố cốt lõi thúc đẩy phát triển bền vững. Việt Nam đang chứng kiến những chuyển động mạnh mẽ nhằm thu hẹp khoảng cách giới...

Công an TP Hồ Chí Minh sẽ tổng rà soát dữ liệu về xe

Công an TP Hồ Chí Minh sẽ tổng rà soát dữ liệu về xe

15 Oct, 04:21 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/10, đại diện Phòng Cảnh sát giao thông (PC08), Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đang triển khai kế hoạch tổng rà soát dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe và số hóa hồ sơ đăng ký xe trên địa bàn, nhằm làm sạch dữ liệu đăng ký xe, giấy phép lái xe.

Vụ nghi bố ôm 2 con nhảy cầu ở Nghệ An: tìm thấy 2 trong 3 nạn nhân

Vụ nghi bố ôm 2 con nhảy cầu ở Nghệ An: tìm thấy 2 trong 3 nạn nhân

15 Oct, 04:19 PM

Kinhtedothi - Khoảng gần 15 giờ ngày 15/10, lực lượng tìm kiếm cứu hộ đã tìm thấy hai thi thể trên sông Lam, danh tính ngay sau đó được xác định là hai bé gái liên quan vụ ba bố con mất tích ở cầu Bến Thủy nối liền tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh vào đêm 13/10. 

Chương trình 08-CTr/TU: Bứt phá an sinh, nâng tầm cuộc sống người dân Thủ đô

Chương trình 08-CTr/TU: Bứt phá an sinh, nâng tầm cuộc sống người dân Thủ đô

15 Oct, 03:51 PM

Kinhtedothi – Bằng việc triển khai hiệu quả Chương trình 08-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội với nhiều chính sách đặc thù, Hà Nội đã hoàn thành sớm và vượt mức các mục tiêu quan trọng về an sinh xã hội, giải quyết việc làm và xóa nghèo, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống cho Nhân dân Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ