Cơ quan chức năng nói gì về vụ 11 hiệu trưởng, hiệu phó bỗng dưng "mất chức"?

Vĩnh Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngay sau khi báo Kinh tế & Đô thị đăng tải loạt bài liên quan đến 11 Hiệu trưởng, Hiệu phó tại huyện Thái Thụy (tỉnh Thái Bình) bỗng dưng bị “mất chức”. PV đã liên hệ và làm việc với một số cơ quan chức năng có liên quan.

Khuôn viên trường Tiểu học Thái Đô, huyện Thái Thụy
Như đã đưa tin, 11 Hiệu trưởng, Hiệu phó hiện đang công tác ổn định tại các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Thái Thụy bất ngờ nhận được thông báo số 420-TB/HU ngày 8/7/2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy Thái Thụy, về việc không bổ nhiệm chức vụ hiệu trưởng, hiệu phó khi thực hiện sáp nhập năm 2019. Sau khi báo chí phản ánh, đại diện Ban Tổ chức Huyện ủy cũng đã có buổi làm việc liên quan đến công tác cán bộ.
Liên quan đến vụ việc, ông Đỗ Trường Sơn - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thái Thụy cho biết: Thẩm quyền bổ nhiệm cán bộ do Ban Thường vụ Huyện ủy quyết định.
Khi được hỏi về việc, chứng chỉ tiếng Anh của ông Đàm Văn Viết có đủ điều kiện để xét tuyển hay không? Ông Sơn cho rằng: Việc này không do thẩm quyền quyết định của Phòng, vào đầu mỗi năm học Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ xem xét thừa khuyết thế nào sau đó trình lên Ban Thường vụ thông qua Ban tổ chức. Nếu đúng thì kiện toàn xong đến quy trình bổ nhiệm nhân sự. Phòng sẽ thực hiện theo quyết định của Ban Thường vụ.
Trong khi đó, ông Phạm Hữu Mừng - Trưởng phòng Nội vụ huyện Thái Thụy hướng dẫn phóng viên liên hệ trực tiếp với Ban Tổ chức Huyện ủy Thái Thụy để có thông tin chính thức.
Còn ông Nguyễn Duy Cam - Phó Chủ tịch UBND huyện Thái Thụy thông tin thêm: Đối với sự việc như báo chí phản ánh thời gian qua, trước mắt công tác Hiệu trưởng vẫn giữ nguyên, nghĩa là sẽ bảo lưu lãnh đạo đến hết nhiệm kỳ. Do huyện Thái Thụy có chủ trương sáp nhập các trường theo chỉ đạo của tỉnh Thái Bình, nên việc này có ảnh hưởng đến việc bố trí cán bộ.
"Hơn nữa Thái Thụy là huyện có số dân đông nhất tỉnh với trên 28 vạn dân, vì thế chúng tôi rất thận trọng trong việc thực hiện đúng quy định, đảm bảo đúng người đúng quyền lợi. Bên cạnh đó, cán bộ đảng viên cần không ngừng nâng cao trình độ của mình, việc bố trí cán bộ đi học là theo đúng chủ trương cũng như tinh thần trách nhiệm. Hiện tại một số trường đã lên phương án sáp nhập xong nhưng chưa công bố do liên quan đến 11 Hiệu trưởng, Hiệu phó này", ông Cam nói.
Ông Nguyễn Thanh Thi - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ (Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình) cho biết: Xét về quy trình thủ tục, việc bổ nhiệm công tác cán bộ do Ban Thường vụ Huyện ủy của địa phương quyết định. Chúng tôi cũng đã nắm được thông tin vụ việc và được biết huyện đang xem xét lại đối với những trường hợp nói trên.
Với câu hỏi: Vậy đối với ông Đàm Văn Viết có chứng chỉ TOEFL tương đương với 370 điểm thì quan điểm của Sở GD&ĐT như thế nào? Ông Thi nói rằng: Sở đã có văn bản gửi Cục quản lý chất lượng xin hướng dẫn để phục vụ công tác thăng hạng. Đối với trường hợp ông Viết, cũng như các trường hợp nêu trên cần xem xét công việc để cho thấu tình đạt lý nhất. Sở Giáo dục và Đào tạo cũng sẽ sớm tổ chức một buổi họp với lãnh đạo địa phương để cùng có hướng tháo gỡ thuận lợi nhất.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần