Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Cơ quan công an vào cuộc làm rõ vụ việc tiêm vaccine “thần tốc”

Kinhtedothi – Liên quan đến vụ việc tiêm vaccine “thần tốc” như báo Đại Đoàn Kết đưa tin, UBND quận Ba Đình cho biết hiện nay cơ quan Công an đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.
Cụ thể, sáng 25/8, đại diện UBND quận Ba Đình thông tin với báo chí, liên quan đến vụ việc tiêm vaccine như báo Đại Đoàn Kết đưa tin, sau khi xác minh, quận Ba Đình đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với cá nhân liên quan là bà N. T. C để xem xét, xử lý kỷ luật. Hiện nay cơ quan Công an đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.
Xác định đây là sự việc nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến uy tín chung toàn quận, kết quả phòng, chống dịch cũng như gây hậu quả xấu về dư luận xã hội, UBND quận sẽ tiếp tục tổ chức Hội đồng kỷ luật để xem xét mức độ kỷ luật cao nhất, đồng thời sau khi có kết quả điều tra của Công an quận sẽ tiếp tục có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.
 Mất tiền để được tiêm vaccine Covid-19 'thần tốc'. Ảnh: Báo Đại Đoàn Kết. 
Trước đó, chiều 24/8, Báo Đại đoàn kết đăng bài điều tra: "Mất tiền cho "cò" để được tiêm vaccine Covid-19 “thần tốc”, phản ánh hiện tượng tiếp cận và chi tiền thông qua một đối tượng xấu để được tiêm vaccine tại điểm tiêm trên địa bàn phường Cống Vị, quận Ba Đình.
Được biết, ngay sau khi nắm được thông tin này, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội  Đinh Tiến Dũng đã chỉ đạo Ban Cán sự đảng UBND TP Hà Nội yêu cầu Công an TP khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ. "Nếu có vi phạm như báo phản ánh phải xử lý nghiêm theo quy định pháp luật; tuyệt đối không để vi phạm này ảnh hưởng đến uy tín và công sức của cả thành phố trong việc tổ chức thực hiện hiệu quả, kịp thời chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 thời gian qua" – Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nêu rõ.
Bí thư Thành ủy yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND TP, các cấp ủy Đảng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, bên cạnh nhiệm vụ bảo đảm thực chất, hiệu quả đợt giãn cách xã hội lần thứ 3, tổ chức tiêm vaccine kịp thời, đúng đối tượng ngay khi được phân bổ. 
Đặc biệt, các cấp, các ngành phải chủ động rà soát các khâu, các quy trình lập danh sách, tổ chức tiêm vaccine trên địa bàn bảo đảm đúng đối tượng, tuyệt đối không để xảy ra việc lợi dụng chính sách tiêm vaccine miễn phí nhân văn của Nhà nước. Cán bộ, công chức, viên chức tiếp tay cho những vi phạm này phải được coi là tình tiết tăng nặng trong xử lý kỷ luật và xử lý theo quy định pháp luật.  
Trước đó, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội thường xuyên cảnh báo và chỉ đạo ngăn chặn vi phạm pháp luật trong việc tiêm vaccine, nghiêm cấm tiêm vaccine không đúng đối tượng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tuyên dương 10 “Gia đình trẻ hạnh phúc” năm 2025

Tuyên dương 10 “Gia đình trẻ hạnh phúc” năm 2025

12 Oct, 09:43 PM

Kinhtedothi - Tối 12/10, tại khu vực phố đi bộ bờ Hồ Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tổ chức tuyên dương 10 “Gia đình trẻ hạnh phúc” năm 2025 với chủ đề: “Bên nhau, mình là Nhà - Viết hành trình yêu thương”.

Thành lập Hội đồng thẩm định giá đất cụ thể thành phố Đà Nẵng

Thành lập Hội đồng thẩm định giá đất cụ thể thành phố Đà Nẵng

12 Oct, 08:34 PM

Kinhtedothi - UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 1876 về việc thành lập Hội đồng thẩm định giá đất cụ thể thành phố để xác định giá đất cho các dự án còn vướng mắc, nhằm khắc phục các tồn tại theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Thanh tra Chính phủ, đồng thời tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn.

Hơn 907 tỷ đồng đăng ký ủng hộ khắc phục hậu quả bão lũ thông qua Ban Vận động cứu trợ Trung ương

Hơn 907 tỷ đồng đăng ký ủng hộ khắc phục hậu quả bão lũ thông qua Ban Vận động cứu trợ Trung ương

11 Oct, 11:01 PM

Kinhtedothi-Theo tin từ Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, tính đến 17h00 ngày 11/10/2025, tổng số tiền các cá nhân, đơn vị, tổ chức đã đăng ký ủng hộ các tỉnh, thành phố khắc phục hậu quả bão lũ thông qua Ban Vận động cứu trợ Trung ương - Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam là hơn 907 tỷ đồng.

Trưởng bản cứu 90 người khỏi lũ quét, ca sĩ Hòa Minzy được trao giải "Thanh niên sống đẹp"

Trưởng bản cứu 90 người khỏi lũ quét, ca sĩ Hòa Minzy được trao giải "Thanh niên sống đẹp"

11 Oct, 09:45 PM

Kinhtedothi - Tối 11/10, tại Hà Nội đã diễn ra Gala “Thanh niên sống đẹp” năm 2025. Chương trình nhằm tôn vinh 20 gương mặt trẻ tiêu biểu đã có hành động đẹp, nghĩa cử nhân văn và đóng góp tích cực cho xã hội; lan tỏa mạnh mẽ tinh thần sống đẹp, sống có ích trong cộng đồng thanh niên Việt Nam.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ