Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cơ quan Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP Hà Nội ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ

Kinhtedothi - Hưởng ứng Lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, sáng 23/11, cơ quan Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP Hà Nội đã phát động đến cán bộ, người lao động toàn cơ quan ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Dự lễ phát động có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐNDTP Phùng Thị Hồng Hà; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Trần Thế Cương; Phó Chủ tịch HĐND TP, Phó Trưởng đoàn ĐBQH TP Phạm Thị Thanh Mai.

Quang cảnh lễ phát động

Ngay sau lễ phát động, Thường trực HĐND, lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP; các ban HĐND TP, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP cùng các cán bộ, viên chức, người lao động ủng hộ tối thiểu mỗi ngày một ngày lương. Số tiền sẽ được chuyển góp phần chia sẻ với những mất mát, khó khăn mà đồng bào miền Trung, Tây Nguyên đang phải gánh chịu.

Trước đó, ngày 21/11, để gửi tới đồng bào các tỉnh khu vực miền Trung, Tây Nguyên đang phải oằn mình chống chọi với các đợt mưa lũ đặc biệt lớn, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, lãnh đạo TP Hà Nội có mặt tại tỉnh Gia Lai và trao khoản hỗ trợ 50 tỷ đồng của TP Hà Nội tặng tỉnh Gia Lai phục vụ cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Số tiền ủng hộ sẽ được chuyển tới hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên bị thiệt hại bởi mưa lũ

Thành phố Hà Nội cũng khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với tỉnh Gia Lai thực hiện các phương án hỗ trợ nhân dân khôi phục sản xuất, ổn định đời sống ngay sau khi lũ rút. Ngoài khoản hỗ trợ ban đầu trên, Hà Nội cũng đã trích 10 tỷ đồng từ Quỹ Cứu trợ của thành phố gửi về Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, nhằm kịp thời hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam hỗ trợ đồng bào miền Trung và Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tòa án Nhân dân: Pháo đài chính trị – pháp lý, điểm tựa của thể chế, niềm tin của Nhân dân

Tòa án Nhân dân: Pháo đài chính trị – pháp lý, điểm tựa của thể chế, niềm tin của Nhân dân

18 Jan, 07:12 PM

Trải qua 80 năm xây dựng và trưởng thành, gắn liền với tiến trình cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc, hệ thống Tòa án nhân dân Việt Nam đã khẳng định mạnh mẽ vai trò là thiết chế trung tâm trong bộ máy nhà nước. Tòa án không chỉ giữ vị trí trụ cột trong bảo vệ công lý, bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, mà còn là công cụ sắc bén bảo đảm quyền con người, quyền công dân và giữ vững kỷ cương, trật tự xã hội.

Xây dựng Đảng bộ Quân đội mẫu mực, tiêu biểu, ngang tầm nhiệm vụ

Xây dựng Đảng bộ Quân đội mẫu mực, tiêu biểu, ngang tầm nhiệm vụ

18 Jan, 06:45 PM

Ngay từ ngày đầu thành lập, Đảng Cộng sản Việt Nam đã xác định rõ nhiệm vụ xây dựng lực lượng vũ trang cách mạng, tổ chức quân đội của giai cấp công-nông và đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp của Đảng. Vì vậy, khi Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân (tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam) được thành lập (ngày 22/12/1944), đã có chi bộ đảng, với 4 đảng viên và biên chế chức danh chính trị viên để trực tiếp lãnh đạo, tiến hành công tác Đảng, công tác chính trị.

Những dấu ấn phát triển của đất nước qua 40 năm đổi mới

Những dấu ấn phát triển của đất nước qua 40 năm đổi mới

18 Jan, 04:11 PM

Sau 40 năm thực hiện công cuộc đổi mới, Việt Nam đã đạt được những thành tựu kinh tế - xã hội vượt bậc, được cộng đồng quốc tế ghi nhận như một “phép màu châu Á”. Những kết quả này không chỉ thể hiện qua các con số tăng trưởng, mà còn phản ánh sự thay đổi sâu sắc trong đời sống người dân, trong cấu trúc xã hội và vị thế quốc gia.

Hiện thực hóa khát vọng "vươn mình" qua cơ chế đột phá cho trí tuệ trẻ

Hiện thực hóa khát vọng "vươn mình" qua cơ chế đột phá cho trí tuệ trẻ

18 Jan, 03:35 PM

Kinhtedothi - Tin tưởng và kỳ vọng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ có thêm những quyết sách mới, mang tính đột phá, tạo động lực mạnh mẽ cho thế hệ trẻ phát triển toàn diện, tuổi trẻ Thủ đô mong muốn có nhiều quyết sách để thanh niên phát huy trí tuệ, sức trẻ cống hiến cho đất nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ