DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cơ quan khí tượng thủy văn Australia bị hack

02-12-2015 17:05
Kinhtedothi - Cơ quan Khí tượng thủy văn Australia (BoM) đã trở thành nạn nhân của một vụ tấn công xâm nhập dữ liệu, trang ABC của nước này đưa tin.
Theo ABC, nhiều nguồn tin chính thức đã xác nhận vụ tấn công, với thiệt hại có thể lên tới hàng triệu USD. Một nguồn tin thân cận giấu tên của ABC khẳng định, Trung Quốc chịu trách nhiệm cho vụ tấn công này. Đại diện BoM chưa đưa ra bình luận gì về việc này và cho biết hệ thống đã hoạt động bình thường.

Trong khi đó, trang ABC tiết lộ, vụ tấn công có “quy mô lớn” và “sẽ mất vài năm và hàng trăm triệu USD để khắc phục những tổn thất này”.

Tuy nhiên chưa có thông tin về hệ lụy của vụ tấn công hay nguyên nhân Trung Quốc bị tình nghi là thủ phạm vụ việc.

Nhiệm vụ của BoM là cung cấp thông tin khí hậu cho ngành Hàng hải và hàng không thương mại, phân tích nguồn cung nước, thu thập các thông tin khí hậu khác và hoạt động chặt chẽ với Bộ Quốc phòng Australia.

Trước đó, Trung Quốc từng liên tục bị cáo buộc dính líu đến các vụ tấn công mạng nhằm do thám những công ty nước ngoài và các quốc gia khác. Đại diện Washington từng nhận định, vấn đề này gây “rạn nứt” mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc. Trong khi đó, giới chức Bắc Kinh liên tục phủ nhận cáo buộc trên và cho rằng nước này cũng là nạn nhân của các hacker.
TAG: