Cơ sở vi phạm Luật quảng cáo phải công khai xin lỗi khách hàng

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chủ các cơ sở có hành vi quảng cáo không đảm bảo thuần phong mỹ tục cam kết dỡ bỏ toàn bộ hình ảnh, clip quảng cáo trên mạng xã hội và công khai xin lỗi khách hàng.

Ngày 15/6, tại UBND phường Quan Hoa, phường Dịch Vọng, đại diện Phòng Văn hóa Thông tin quận Cầu Giấy, đại diện Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội đã buổi làm việc với ông Phạm Việt Linh - Chủ cơ sở Hương Nail (số 32, Trương Công Giai) và ông Nguyễn Trọng Kiên - Chủ Viện tóc Eva (số 186, Cầu Giấy) cơ sở kinh doanh vi phạm các quy định về luật quảng cáo được đăng tải trên mạng xã hội trong thời gian qua.
Các lực lượng chức năng làm việc với chủ cơ sở Hương Nail.
Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Trọng Kiên - Chủ Viện tóc Eva (số 186, Cầu Giấy) cho biết, ngày 5/6 vừa qua, cơ sở có mời một số thanh niên đến chơi, tham quan. Trong thời gian ở đây, cơ sở đã nảy ra ý định chụp ảnh bán nude (không mặc áo) tại cửa hàng. Sau đó, cơ sở đã đưa hình ảnh và clip lên trang fanpage của cơ sở cho vui, chứ không nhằm mục đích quảng cáo.
Trong khi đó, ông Phạm Việt Linh - Chủ cơ sở Hương Nail (số 32, Trương Công Giai) cho biết, ngày 31/5, cơ sở có thuê 3 người mẫu nam, 3 người mẫu nữ đến chụp ảnh quảng cáo tại cơ sở. Sau đó, cơ sở đã đăng những hình ảnh này lên mạng xã hội để quảng cáo cho cơ sở. Theo ông Linh, khi đăng tải, cơ sở đã ghi rõ: “Ảnh chỉ có tính chất minh họa”. Tuy nhiên, sau khi được đăng tải, một số cá nhân đã tải ảnh về và đăng lại trên facebook tạo ra những dư luận trái chiều.
Tại buổi làm việc, sau khi được tuyên truyền, giải thích, đại diện các cơ sở kinh doanh đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình. Đồng thời, chủ các cơ sở kinh doanh vi phạm khẳng định sẽ dỡ bỏ toàn bộ hình ảnh, video quảng cáo không đảm bảo thuần phong mỹ tục trên các trang mạng xã hội. Bên cạnh đó, chủ các cơ sở kinh doanh cam kết sẽ đăng tải lời xin lỗi trên trang web, fanpage của cơ sở.
Được biết, hiện tại, các lực lượng chức năng quận Cầu Giấy và phường Dịch Vọng, phường Quan Hoa đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để xử lý các vi phạm theo quy định của pháp luật.