Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Có thể Anh sẽ cấp vũ khí cho quân nổi dậy ở Libya

KTĐT - Hiện Anh vẫn đang cung cấp các thiết bị hậu cần và tư vấn quân sự cho lực lượng đối lập ở Libya, đồng thời đóng vai trò chủ đạo trong các cuộc không kích của lực lượng liên quân nhằm vào Libya.

KTĐT - Hiện Anh vẫn đang cung cấp các thiết bị hậu cần và tư vấn quân sự cho lực lượng đối lập ở Libya, đồng thời đóng vai trò chủ đạo trong các cuộc không kích của lực lượng liên quân nhằm vào Libya.

Trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình CBS (Mỹ), Thủ tướng Anh David Cameron cho biết ông không loại trừ khả năng Anh sẽ cung cấp vũ khí cho phe nổi dậy ở Libya chống lại chính phủ.

Hiện Anh vẫn đang cung cấp các thiết bị hậu cần và tư vấn quân sự cho lực lượng đối lập ở Libya, đồng thời đóng vai trò chủ đạo trong các cuộc không kích của lực lượng liên quân nhằm vào Libya. Khi được hỏi liệu Anh có trang bị khí tài cho phe nổi dậy ở Libya hay không, ông Cameron nói: “Tôi không loại trừ khả năng đó, nhưng những gì chúng tôi làm đến nay là hỗ trợ cho phe nổi dậy, phù hợp với nghị quyết 1973 của LHQ.”

Trước đó, phát biểu trong một phiên họp nội các, Ngoại trưởng Anh William Hague nói rằng nước này cần chuẩn bị để tham gia sứ mệnh tại Libya “về lâu dài”.

Trong khi đó, theo hãng tin ANSA, ngày 28/4, máy bay chiến đấu của Italy đã lần đầu tiên thực hiện các vụ không kích nhằm vào Libya theo đúng những nguyên tắc về can dự mới mà Roma nhất trí với NATO.

Các nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Italy cho hay "ít nhất hai máy bay chiến đấu Tornado" đã xuất kích từ căn cứ Trapani và đánh trúng "những mục tiêu được lựa chọn" tại Libya. Hiện số máy bay chiến đấu Italy đã được triển khai để không kích Libya bao gồm 4 chiếc Tornado và 4 chiếc AV8 Harrier. Ngoài ra, 4 chiếc F-16 cũng đang tham gia tuần tra trên bầu trời Libya, nhưng không thực hiện các vụ tấn công.

Hồi đầu tuần, Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi đã nhất trí với Tổng thống Mỹ Barack Obama về việc Italy tham gia không kích Libya, song chỉ nhằm vào các mục tiêu quân sự có chọn lọc.

Động thái trên đã gây chia rẽ liên minh trung hữu cầm quyền của Thủ tướng Berlusconi với việc Liên đoàn phương Bắc bày tỏ sự phản đối và yêu cầu chính phủ phải báo cáo quốc hội về vấn đề này./.
 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kỹ thuật cải tạo chung cư cũ của Nhật Bản, Đức và Pháp

Kỹ thuật cải tạo chung cư cũ của Nhật Bản, Đức và Pháp

13 Jul, 06:18 AM

Kinhtedothi - Cải tạo chung cư cũ là giải pháp ứng phó với xuống cấp hạ tầng, đồng thời nâng cấp tiêu chuẩn sống và kéo dài tuổi thọ công trình. Nhiều quốc gia phát triển đã lựa chọn tiếp cận bài toán này theo hướng kỹ thuật cao và quy hoạch đồng bộ. Nhật Bản, Đức và Pháp là ba ví dụ tiêu biểu cho cách làm bài bản, kết hợp công nghệ thi công tiên tiến, mô hình tổ chức linh hoạt và tiêu chuẩn môi trường nghiêm ngặt.

“Cơn địa chấn” nhân sự tại Bộ Ngoại giao Mỹ

“Cơn địa chấn” nhân sự tại Bộ Ngoại giao Mỹ

12 Jul, 03:20 PM

Kinhtedothi - Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 11/7 đã bắt đầu sa thải hơn 1.300 nhân sự trong đợt cải tổ sâu rộng nhằm tinh gọn bộ máy chính quyền liên bang theo định hướng của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ