Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Có thể khí hậu vùng Bắc Cực sẽ ấm lên mãi mãi

KTĐT - Các nhà khoa học phát hiện hiện tượng tuyết rơi nhiều ở Mỹ, Bắc Âu và Tây Á vào mùa đông năm ngoái có mối quan hệ rất lớn với nhiệt độ không khí ở Bắc Cực.

KTĐT - Các nhà khoa học phát hiện hiện tượng tuyết rơi nhiều ở Mỹ, Bắc Âu và Tây Á vào mùa đông năm ngoái có mối quan hệ rất lớn với nhiệt độ không khí ở Bắc Cực.

Cục quản lý hải dương và khí quyển quốc gia Mỹ vừa công bố nghiên cứu mới nhất cho thấy hiện tượng toàn bộ Bắc Cực ấm lên trong năm nay cho thấy khu vực này nhiều khả năng sẽ không thể khôi phục trạng thái băng giá như trước kia.

Theo các nhà khoa học việc khôi phục môi trường Bắc Cực như trước đây đã trở thành nhiệm vụ bất khả thi.

Tình trạng biến đổi khí hậu của khu vực Bắc Cực có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với con người. Thời tiết ở khu vực vĩ độ trung bình của Bắc bán cầu nơi có mật độ dân số cao có mối quan hệ mật thiết với tình trạng khí hậu của Bắc Cực.

Các nhà khoa học phát hiện hiện tượng tuyết rơi nhiều ở Mỹ, Bắc Âu và Tây Á vào mùa đông năm ngoái có mối quan hệ rất lớn với nhiệt độ không khí ở Bắc Cực.

Theo các nhà khoa học, nguyên nhân khiến Bắc Cực ấm lên trên phạm vi rộng là do sự ấm lên của không khí khiến bề mặt các tảng băng hấp thụ nhiệt lượng ánh sáng mặt trời và tan chảy, qua đó đẩy nhanh sự ấm lên của khí hậu.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đầu năm 2026, nhà đầu tư quay lại vàng trong bối cảnh thị trường phân hóa

Đầu năm 2026, nhà đầu tư quay lại vàng trong bối cảnh thị trường phân hóa

06 Jan, 03:20 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/1/2026, thị trường tài chính toàn cầu ghi nhận làn sóng dịch chuyển rõ rệt của dòng tiền khi giá vàng giao ngay tăng 2,2%, lên khoảng 4.424 USD/ounce, trong bối cảnh nhà đầu tư toàn cầu gia tăng nắm giữ tài sản trú ẩn an toàn. Động thái này diễn ra dù nhiều thị trường chứng khoán vẫn duy trì sắc xanh, cho thấy trạng thái phân hóa ngày càng rõ nét ngay từ những phiên giao dịch đầu năm.

Tranh cãi dữ dội tại Hội đồng Bảo an LHQ về Venezuela

Tranh cãi dữ dội tại Hội đồng Bảo an LHQ về Venezuela

06 Jan, 03:02 PM

Kinhtedothi - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) ngày 5/1 đã nhóm họp khẩn tại trụ sở ở New York để thảo luận về chiến dịch đột kích của Mỹ vào Venezuela, trong đó Tổng thống Nicolas Maduro và phu nhân bị bắt giữ.

Điểm tin 06/01: Mỹ lần đầu công bố quy mô lực lượng bắt Tổng thống Venezuela tại Caracas

Điểm tin 06/01: Mỹ lần đầu công bố quy mô lực lượng bắt Tổng thống Venezuela tại Caracas

06 Jan, 01:17 PM

Kinhtedothi - Trùm an ninh Ukraine rời ghế nóng giữa làn sóng cải tổ quyền lực; Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc căng thẳng vì Venezuela, Mỹ đối mặt làn sóng chỉ trích; Mỹ lần đầu công bố quy mô lực lượng bắt Tổng thống Venezuela tại Caracas; Colombia khẳng định tiếp tục phối hợp với Mỹ chống buôn bán ma túy; Tổng thống Cộng hòa Trung Phi tái đắc cử nhiệm kỳ ba giữa tranh cãi

Cuba tuyên bố quốc tang 32 chiến sĩ hy sinh tại Venezuela

Cuba tuyên bố quốc tang 32 chiến sĩ hy sinh tại Venezuela

05 Jan, 03:05 PM

Kinhtedothi - Chính phủ Cuba khẳng định ủng hộ Venezuela và kêu gọi các bên ưu tiên đối thoại, tôn trọng luật pháp quốc tế trong bối cảnh tình hình khu vực Mỹ Latinh tiếp tục thu hút nhiều phản ứng ngoại giao.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ