Cố tình lạng lách “thông chốt” khi thấy tổ liên ngành 141

Vũ Khoa/giaothonghanoi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhằm đảm bảo ATGT TP trong thời gian người dân nghỉ lễ Giỗ tổ, các lực lượng chức năng Hà Nội tăng cường xử lý vi phạm, trấn áp tội phạm và hành vi lạng lách, đánh võng, đua xe.

Ngày 9/4 tại ngã tư Xã Đàn – Phạm Ngọc Thạch, Tổ công tác Y12 liên ngành 141 Công an TP Hà Nội do Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó đội trưởng Đội CSGT số 14, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội làm Y trưởng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống tội phạm, đảm bảo ATGT và xử lý các trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ đã phát hiện nhiều trường hợp không tuân thủ quy định.

Theo ghi nhận của PV, đa số trường hợp bị tổ công tác Y12 yêu cầu dừng xe xử lý vi phạm là thanh niên, với các lỗi như chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, xe không gương...

Cố tình lạng lách “thông chốt” khi thấy tổ liên ngành 141 - Ảnh 1
 Tổ công tác Y12/141 trên đường Xã Đàn tối 9/4.

Ví dụ trường hợp tài xế điều khiển xe Honda Vison BKS 29-H1582.XX chở 3, người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm. Khi bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe xuất trình giấy tờ, nam thanh niên này mới mếu máo trình bày do nhà gần nên chủ quan, không tuân thủ các quy định.

Hay có trường hợp cháu T.N. học sinh cấp 3, điều khiển xe điện nhưng không đội mũ bảo hiểm nên bị tổ công tác yêu cầu vào chốt để xử lý. Cháu T.N. trình bày đi học thêm gần nhà nên không mang theo mũ bảo hiểm, cán bộ tổ công tác đã yêu cầu gọi điện cho người bảo hộ tới để tuyên truyền, nhắc nhở.

Cố tình lạng lách “thông chốt” khi thấy tổ liên ngành 141 - Ảnh 2
 Đa số trường hợp vi phạm là thanh, thiếu niên... 
Cố tình lạng lách “thông chốt” khi thấy tổ liên ngành 141 - Ảnh 3
 ... Vừa chở 3, vừa không đội mũ bảo hiểm.
Cố tình lạng lách “thông chốt” khi thấy tổ liên ngành 141 - Ảnh 4
 Cán bộ Y12 thực hiện công tác kiểm tra, phòng, chống tội phạm.

Trong thời gian tổ công tác 141/Y12 thực hiện nhiệm vụ, PV còn ghi nhận nhiều trường hợp không tuân thủ quy định, khi thấy chốt 141 thì xuống xe dắt bộ cho thấy ý thức chấp hành luật giao thông, tự bảo vệ an toàn cho bản thân của một bộ phận thanh, thiếu niên còn thấp.

Cố tình lạng lách “thông chốt” khi thấy tổ liên ngành 141 - Ảnh 5
 Nhiều trường hợp không tuân thủ quy định, khi thấy chốt 141 liền xuống xe dắt bộ.
Cố tình lạng lách “thông chốt” khi thấy tổ liên ngành 141 - Ảnh 6
 Có trường hợp dắt bộ ngược chiều.

Đặc biệt, khoảng 22h30, một nam thanh niên đi xe Honda Wave không đội mũ bảo hiểm còn cố tình lạng lách, đánh võng với ý định “thông chốt” rồi va chạm với xe ô tô cùng chiều ngã ra đường nhưng vẫn cố trèo lên xe tiếp tục bỏ chạy. Lực lượng chức năng đã lập tức khống chế, đưa nam thanh niên vào chốt xử lý.

Cố tình lạng lách “thông chốt” khi thấy tổ liên ngành 141 - Ảnh 7
 Nam thanh niên lạng lách "thông chốt" bị lực lượng chức năng xử lý.
Cố tình lạng lách “thông chốt” khi thấy tổ liên ngành 141 - Ảnh 8
 Phương tiện vi phạm bị niêm phong, tạm giữ.

Trình bày với tổ công tác, nam thanh niên Nguyễn Văn L. khai sinh năm 2004, không mang theo giấy tờ xe, không có bằng lái. Dù Nguyễn Văn L. xin cán bộ tổ công tác bỏ qua và hứa sẽ không tái phạm, tuy nhiên lực lượng chức năng đã kiên quyết xử lý, tạm giữ phương tiện vì cho rằng hành vi của nam thanh niên là rất nguy hiểm, cần thực hiện pháp răn đe cứng rắn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần