Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Có tình trạng thao túng, độc quyền, làm giá sữa

Kinhtedothi - Bộ Tài chính vừa có văn bản chính thức kiến nghị Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan thực hiện việc quản lý giá sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi.
Theo Bộ Tài chính, Bộ Công Thương có chức năng quản lý Nhà nước về công nghiệp thực phẩm, an toàn sản phẩm sữa chế biến; chỉ định cơ quan kiểm tra chuyên môn thực hiện kiểm tra Nhà nước về ATTP; từ khâu nhập khẩu đến khâu lưu thông trên thị trường. Khía cạnh khác mà Bộ Tài chính muốn chuyển quản lý giá sữa sang Bộ Công Thương là hiện nay trên thị trường có tình trạng thao túng, độc quyền, làm giá của nhiều DN. Do đó, Bộ Tài chính kiến nghị: Bộ Công Thương là đơn vị hiểu rõ để cân nhắc đến lợi ích của các quốc gia, lợi ích của các thành viên tham gia trong các tổ chức, cũng như những bất lợi để nhằm hạn chế tối đa khi thực hiện các biện pháp bình ổn giá trong nước.

Truy thu hơn 1.100 tỷ đồng từ kiểm tra sau thông quan

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, năm 2014, toàn lực lượng kiểm tra sau thông quan thực hiện 3.697 cuộc kiểm tra, trong đó có 787 cuộc tại trụ sở DN. Tổng số thuế truy thu là 1.104 tỷ đồng, tăng 18% so với năm 2013; số tiền thực thu vào ngân sách Nhà nước là 1.110 tỷ đồng, tăng 22% (có cả tiền đã truy thu năm 2013 chuyển sang).

Trong đó, Cục Kiểm tra sau thông quan đã thực hiện ấn định thuế tổng số tiền 240,3 tỷ đồng, bằng 89% so với năm 2013, đã thực thu vào ngân sách Nhà nước 232,4 tỷ đồng, bằng 85%.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Vĩnh Tuy kiến nghị sở, ngành tích cực phối hợp giải quyết khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách

Phường Vĩnh Tuy kiến nghị sở, ngành tích cực phối hợp giải quyết khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách

09 Dec, 05:26 PM

Kinhtedothi-Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Tuy chia sẻ, qua 5 tháng đi vào hoạt động, địa bàn phường gặp một số thách thức, nhất là cơ sở vật chất, trụ sở làm việc của các cơ quan và nhà văn hóa, nhà sinh hoạt cộng đồng tại các địa bàn dân cư thiếu thốn, chật hẹp, phân tán, nên không đáp ứng được điều kiện làm việc của cán bộ, công chức, ảnh hưởng lớn đến hiệu quả phục vụ người dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ