DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cơ trưởng Vietnam Airlines mang vàng trái phép vào Hàn Quốc bị tù treo

06-06-2015 21:56
Kinhtedothi - Hai nhân viên của Vietnam Airlines đã bị tòa án thành phố Busan, Hàn Quốc phạt tù treo và trục xuất về Việt Nam với hành vi vận chuyển trái phép vàng vào Hàn Quốc.
Báo chí Hàn Quốc cho biết, vàng được phát hiện trong giày của tiếp viên và phi công Vietnam Airlines. Ảnh: Yonhap news/Vnexpress
Báo chí Hàn Quốc cho biết, vàng được phát hiện trong giày của tiếp viên và phi công Vietnam Airlines. Ảnh: Yonhap news/VnExpress.net
Theo đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết, chiều hôm qua, cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng và tiếp viên Nguyễn Tuấn Phong của Vietnam Airlines đã về đến sân bay Nội Bài.

Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu Vietnam Airlines rà soát và triển khai các biện pháp để tránh tái diễn việc đội bay lợi dụng vị trí làm việc để buôn lậu. Cảng vụ Hàng không miền Bắc cũng được yêu cầu rà soát quy trình kiểm tra người ra vào khu vực hạn chế trong sân bay.

Trước đó vào ngày 10/3, cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng (35 tuổi) và tiếp viên Nguyễn Tuấn Phong (27 tuổi) làm nhiệm vụ trên chuyến bay VN426 chặng Hà Nội đến Busan, trong khi làm thủ tục nhập cảnh đã bị Hải quan sân bay Gimhae (Busan) tạm giữ vì mang vàng trái phép. Sau 2 tháng điều tra, Tòa án thành phố Busan đã đưa cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng và tiếp viên Nguyễn Tuấn Phong ra xét xử.
TAG: