Có vấn đề cử tri hỏi 2 - 3 lần mà chưa thấy đại biểu trả lời

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Một số cử tri huyện Đông Anh đã than phiền như vậy tại hội nghị tiếp xúc cử tri của các Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đơn vị ứng cử số 9 trước kỳ họp thứ 2 diễn ra sáng 4/10.

 Cử tri huyện Đông Anh phát biểu ý kiến
Vấn đề nổi cộm được cử tri địa phương đề cập tới là câu chuyện hậu phát triển công nghiệp. Đông Anh là huyện ven đô, tốc độ đô thị hóa nhanh, khiến nhiều năm qua diện tích đất được thu hồi phục vụ các dự án phát triển rất lớn. Kéo theo đó, số nông dân mất đất, thiếu tư liệu sản xuất, từ đó không có việc làm ổn định cũng tăng theo.
Nhiều cử tri thuộc các xã: Hải Bối, Kim Chung, Đại Mạch còn bày tỏ quan ngại trước những vấn đề về môi trường, an ninh trật tự - an toàn xã hội nảy sinh từ chính sự phát triển nhanh chóng của các ngành nghề thương mại - dịch vụ - công nghiệp. Các đại biểu Quốc hội TP Hà Nội (đơn vị ứng cử số 9) gồm các ông, bà: Nguyễn Anh Trí, Phạm Quang Thanh, Vũ Thị Lưu Mai cũng đã được lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các cử tri liên quan tới vấn đề bảo tồn di tích lịch sử, an sinh xã hội, trật tự đô thị... 
Đáng lưu ý, có ý kiến đại biểu tỏ ra bức xúc khi một số vấn đề đã được nêu tại những cuộc tiếp xúc cử tri trước đó, nhưng không thấy được giải đáp, dẫn tới tình trạng cử tri phải hỏi đi, hỏi lại đến 2 - 3 lần. Chia sẻ trước những vấn đề mà cử tri địa phương đã nêu, các địa biểu Quốc hội TP Hà Nội hứa tiếp thu và sẽ có ý kiến với lãnh đạo các cấp tại kỳ họp tới, đồng thời khẳng định: Sẽ ấn định thời hạn trả lời những kiến nghị mà cử tri nêu.