Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người

Chia sẻ

KTĐT - Ngày 26-10, Cơ quan CSĐT - CAQ Hoàng Mai cho biết đã ra quyết định tạm giữ đối với 4 đối tượng đều là nhân viên bảo vệ Trạm Xử lý nước thải Yên Sở, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai về hành vi cố ý gây thương tích gây hậu quả chết người.

KTĐT -  Ngày 26-10, Cơ quan CSĐT - CAQ Hoàng Mai cho biết đã ra quyết định tạm giữ đối với 4 đối tượng đều là nhân viên bảo vệ Trạm Xử lý nước thải Yên Sở, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai về hành vi cố ý gây thương tích gây hậu quả chết người. Đây là các đối tượng liên quan đến cái chết của anh Phạm Vũ Hợp (SN 1972) có hộ khẩu thường trú ở xã Kim Thư, huyện Thanh Oai…

Trước đó, khoảng giữa tháng 10-2010, Trần Nam Thanh (SN 1969) ở tổ 23 phường Yên Sở, nhân viên bảo vệ Trạm Xử lý nước thải Yên Sở, quận Hoàng Mai trong khi làm nhiệm vụ tuần tra thấy anh Phạm Vũ Hợp là nhân viên bảo vệ của trạm trộn bê tông (nằm trong khuôn viên của Trạm Xử lý nước thải Yên Sở) đang ngồi uống rượu với 2 nhân viên bảo vệ của Trạm Xử lý nước thải Yên Sở.

Một lúc sau, Trần Nam Thanh lại nhìn thấy anh Hợp múa côn gỗ. Cho rằng anh Hợp có ý khiêu khích, Thanh đã “để bụng”. Được biết sau đó, 2 nhân viên bảo vệ của Trạm Xử lý nước thải Yên Sở do uống rượu với anh Hợp trong giờ làm việc đã bị lãnh đạo đơn vị chủ quản đuổi việc, Trần Nam Thanh càng thêm bực tức với anh Hợp.

Trong ca tuần tra đêm 20, rạng sáng 21-10, Thanh kể lại sự việc trên với Trần Đăng Tuấn (SN 1980), Nguyễn Duy Dương (SN 1972), Đặng Văn Tuấn (SN 1982) đều là bảo vệ của Trạm Xử lý nước thải Yên Sở, rủ 3 bảo vệ này cùng đi tìm đánh anh Hợp để “dằn mặt” và cả nhóm đồng ý. Trần Nam Thanh cầm 1 gậy cao su (được trang bị cho bảo vệ), Đặng Văn Tuấn, Trần Đăng Tuấn, Nguyễn Duy Dương mỗi người cầm 1 tuýp sắt rồi chia thành 2 nhóm đi đến nơi nghỉ của anh Hợp tại một container trong khuôn viên của Trạm Xử lý nước thải Yên Sở. Tới nơi, nhóm của Thanh và Đăng Tuấn thấy anh Nguyễn Văn Công (SN 1960) quê ở Quảng Xương, Thanh Hóa là công nhân thời vụ  làm thuê cho một công trình đang thi công trong khuôn viên của Trạm Xử lý nước thải Yên Sở, hiện ở cùng với anh Hợp tại container trên đang nằm ngủ, đã xông vào đánh phủ đầu.

Lúc này, nhóm của Văn Tuấn và Dương ở bên ngoài thấy anh Hợp vừa đi vệ sinh về liền xông vào, dùng tuýp sắt đánh anh Hợp. Ngay sau đó, Thanh và Đăng Tuấn chạy từ trong container ra và cả 4 đối tượng trên dùng gậy cao su và tuýp sắt mang theo đánh liên tiếp vào vùng đầu, mặt, ngực, chân tay anh Hợp. Anh Công đi ra xem liền bị Thanh dùng gậy cao su đánh nên sợ, bỏ chạy vào bên trong. Một lúc sau, anh Hợp chạy được vào container thì 4 đối tượng trên bỏ đi. Thấy máu chảy từ trên đầu anh Hợp xuống mặt, anh Công bảo anh Hợp băng bó lại, nhưng anh Hợp bảo không sao, sau đó cả 2 người đi ngủ tiếp mà không trình báo cơ quan công an về sự việc trên. Đến sáng 21-10, đơn vị chủ quản của anh Hợp biết chuyện đã đưa anh Hợp đi khám vết thương. Tuy nhiên, sau khi khám thương ở bệnh viện Thanh Nhàn, anh Hợp lại xin về quê. Đến ngày 23-10, thấy tình trạng sức khỏe anh Hợp không ổn, người nhà đã đưa anh Hợp đến trình báo CAP Yên Sở.

Nhận thấy tính chất nghiêm trọng của sự việc, Cơ quan CSĐT - CAQ Hoàng Mai đã vào cuộc cùng CAP Yên Sở tiến hành điều tra. Bước đầu, việc điều tra gặp khó khăn bởi anh Hợp không xác định được nhóm đối tượng đã tấn công mình. Về phần anh Công, sau khi xảy sự việc đã trở về quê ở Thanh Hóa. Một tổ công tác của Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAQ Hoàng Mai khẩn trương lên đường vào Thanhh Hoá, tìm gặp anh Công, người biết sự việc cũng là bị hại. Nhưng do mới ra Hà Nội tìm việc, anh Công cũng không xác định được các đối tượng gây án.

Tích cực thu thập tài liệu, cơ quan công an đã xác định 4 đối tượng liên quan đến vụ án. Đó là Trần Nam Thanh, Trần Đăng Tuấn, Nguyễn Duy Dương, Đặng Văn Tuấn đều là bảo vệ của Trạm Xử lý nước thải Yên Sở. Biết sự việc đã bị bại lộ, chiều 25-10, 4 đối tượng trên đã tới CAQ Hoàng Mai đầu thú, khai nhận sự việc đã đánh anh Hợp. Khi đến trình diện cơ quan công an, 4 đối tượng này chưa biết do bị đa chấn thương vì những “cú đánh” của chúng, anh Hợp đã tử vong vào sáng cùng ngày. Ngay sau đó, Cơ quan CSĐT - CAQ Hoàng Mai đã tạm giữ hình sự đối với 4 đối tượng trên về hành vi cố ý gây thương tích gây hậu quả chết người.