Cởi trần quảng cáo trên tàu điện Cát Linh – Hà Đông: Chủ nhãn hàng bị xử phạt 137 triệu đồng

Lan Ngọc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – UBND TP Hà Nội và Sở VH&TT Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt 137 triệu đồng với chủ nhãn hàng Vua Nệm cùng 3 lỗi vi phạm: Quảng cáo trái thuần phong mỹ tục, không thông báo sản phẩm quảng cáo đến cơ quan chức năng, quảng cáo ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

 Nhóm thanh niên cởi trần quảng cáo trên tàu điện Cát Linh - Hà Đông

Sáng 11/12, mạng xã hội lan truyền bức ảnh chụp một nhóm người cởi trần đứng trong khoang tàu điện Cát Linh - Hà Đông. Họ mang theo banner quảng cáo cho một chuỗi cửa hàng. Ảnh chụp cho thấy nhóm thanh niên này sử dụng riêng một khoang tàu, đứng chắn lối đi lại của các hành khách khác. Hình ảnh nhận được nhiều bình luận cho rằng, việc cởi trần trên phương tiện công cộng là phản cảm.

Trong đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, Giám đốc Sở VH&TT Hà Nội cho biết: Ngay sau khi nắm được thông tin phản ánh về hoạt động quảng cáo có dấu hiệu vi phạm của nhãn hàng Vua Nệm trên tàu điện Cát Linh – Hà Đông, lãnh đạo Sở VH&TT Hà Nội đã chỉ đạo thanh tra Sở vào cuộc, xác minh và xử lý vụ việc.

Cụ thể: Ngày 13/12, Thanh tra Sở đã làm việc với ông Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Vua Nệm. Tại buổi làm việc ông Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Vua Nệm đã thừa nhận toàn bộ các sai phạm và nghiêm túc chấp hành xử lý vi phạm theo quy định. Thanh tra Sở đã lập Biên bản văn bản hành chính đối với công ty Vua Nệm với 3 lỗi vi phạm là: Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam; không thông báo nội dung, hình thức, sản phẩm quảng cáo, số lượng người tham gia, thời gian, lộ trình thực hiện của đoàn người quảng cáo với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền theo quy định; quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông.

Áp theo quy định, tổng hợp mức xử phạt tiền đối với 3 lỗi vi phạm nêu trên từ 104 triệu đồng đến 170 triệu đồng. Sau khi xem xét các quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính đối chiếu với vi phạm thực tế của công ty, Thanh tra Sở VH&TT Hà Nội đã xác định không có tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ được quy định; chính vì vậy đơn vị này đã đề xuất áp dụng xử phạt đối ở khung trung bình tương ứng với số tiền 137 triệu đồng. Theo phân cấp quản lý, Thanh tra Sở đã ban hành Quyết định xử phạt theo thẩm quyền 2 lỗi tương ứng số tiền phạt 37 triệu đồng. Đồng thời Thanh tra Sở cũng hoàn thiện hồ sơ trình Chủ tịch UBND TP xử lý theo thẩm quyền với mức xử phạt 100 triệu đồng.

Hiện nay các quyết định xử phạt dành cho nhãn hàng có hành vi vi phạm trong lĩnh vực quảng cáo với tổng mức 137 triệu đồng đã được ban hành, thể hiện tinh thần quyết liệt xử lý những vi phạm trong lĩnh vực quảng cáo của Sở VH&TT Hà Nội, ngăn chặn hành vi lợi dụng quảng cáo phản cảm để gây chú ý.